ระทึก ! รถเบนซ์ ‘นาวาโท’ ยิงใส่แท็กซี่กลางกรุง

ระทึก ! ตำรวจไล่สกัด รถเบนซ์ ‘นาวาโท’ ยิงใส่แท็กซี่กลางกรุง  ค้นรถเจอปืน 3 กระบอก

วันนี้ (3 ส.ค.) เวลา 22.00 น. เกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถแท็กซี่ บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.) ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ก่อนจะขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนพหลโยธินขาออกมุ่งหน้าอุโมงค์บางเขน  จากนั้น พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมสน.บางเขนออกสกัดจับ

กระทั่ง สามารถจับรถต้องสงสัยได้ภายในอุโมงค์ใต้วงเวียนบางเขน เป็นรถเบนซ์ รุ่นมารีน สีดำ ทะเบียน ขร9118 กรุงเทพมหานคร ในรถพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. กระโปรงหลังรถ มีอาวุธปืนลูกซอง และอาวุธปืนขนาด.22 ส่วนเจ้าของรถทราบชื่อ นาวาโทดิฐพัฒน์ โลหิตกาญจน์ อายุ 35 ปี ชาวจ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.บางเขน

นายชาคริต ชมเชย อายุ 30 ปี คนขับรถแท็กซี่ กล่าวว่า ตนขับรถแท็กซี่มุ่งหน้าถนนพหลโยธินขาออกแต่รถติดหนัก จึงจะกลับรถที่แยกเกษตร เพื่อเข้าถนนประเสริฐมนูกิจ แต่ไม่สามารถเลี้ยวได้ เนื่องจากมีรถเบนซ์ จอดขวางอยู่ ตนตั้งใจจะกลับรถหน้าธนาคารธกส. แล้วรถคันดังกล่าวขับนำหน้ารถตน และบังไว้ตลอด ขณะนั้นรถตนอยู่เลนซ้าย ส่วนผู้ก่อเหตุอยู่เลนขวา ทำให้ตนกลับรถไม่ได้ จึงตัดสินใจลงจากรถไปเคาะกระจกรถคู่กรณี แต่คู่กรณีไม่ยอมเปิดกระจก เกิดอารมณ์โมโหมาก ได้ต่อว่าท้าทายให้ลงมาคุยกันรถแต่คู่กรณีไม่ยอมลงมา จึงเดินกลับไปขึ้นรถ เพื่อจะกลับรถ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืน 1 นัด มาจากรถของคู่กรณี จึงขับรถเลยไปก่อนจะจอดรถลงมาตรวจสอบ พบว่าบริเวณซุ้มล้อหลังซ้ายมีร่องรอยรูกระสุนปืนทะลุ จึงได้เดินไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ป้อมจราจรแยกเกษตร-นวมินทร์ ใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรอสอบปากคำนท.ดิฐพัฒน์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่นายทหารพระธรรมนูญ ส่วนปืนที่พบจะมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา matichon

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง