ร้องกองปราบฯ ถูกหลอกเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊กเสียหาย 40 ล.

ประธานต้านแชร์ลูกโซ่ นำผู้เสียหายกว่า 30 คน แจ้ง ความกองปราบฯ ถูกหลอกเล่นแชร์ลูกโซ่ทางเฟซบุ๊ก เสียหายกว่า 40 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย (Stop Money Game) พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงให้เล่นแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก, แอพพลิเคชั่นไลน์ และผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงในโปรแกรมฟอแร็กซ์ (Forex) หรือลงทุนอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมกว่า 30 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดโดยนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก มามอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อประกอบการพิจารณาดำเนินคดี

718502-01

ทางด้านนายสามารถ กล่าวว่า สำหรับกรณีแรก ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้กระทำความผิดที่หลอกลวงให้ผู้เสียหายเล่นแชร์ผ่านทางไลน์ ซึ่งทางผู้กระทำผิดเป็นนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.พัทลุง โดยจะกล่าวอ้างว่า ได้รับโครงการของรัฐ มูลค่ากว่าพันล้านบาท ต้องใช้เงินหมุนเวียน 1.5 ล้านบาทต่อวัน จึงได้ชักชวนผู้ที่สนใจให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์

ซึ่งจะให้ผลตอบแทน 30% ต่อ 6 วัน ทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ 33 ราย มูลค่าความเสียหาย 40 ล้านบาท โดยที่ผู้เสียหายทั้งหมดอยู่ใน จ.พัทลุง และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้ทางผู้เสียหายได้เคยเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แล้ว นอกจากนี้ก่อนจะเข้าแจ้งความในวันเดียวกันนี้ ก็พบว่ามีผู้เสียหายถูกข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกาย จนหลายคนเกิดความหวาดกลัวไม่กล้าเข้าแจ้งความ จึงจำเป็นต้องเข้าร้องทุกข์เพื่อขอให้ทาง บก.ป. เร่งช่วยเหลือผู้เสียหาย โดยพบว่า กรณีนี้มีผู้เสียหายแล้วกว่า 66 ราย รวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้มีผู้เสียหายรายหนึ่งถูกหลอกให้ลงทุนเป็นมูลค่าสูงถึง 2.3 ล้านบาท

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง