แฟนสาว “รองอั๋น” มอบดอกไม้ให้กำลังใจ “หมอแอร์” หลังชนะคดี

แฟนสาว “รองอั๋น” มอบดอกไม้ให้กำลังใจ “หมอแอร์” เตรียมปรึกษาครอบครัว เพื่อพิจารณาฟ้อง “ไฮโซตั๋ม” หรือไม่ หลังพบนำคลิปอนาจารเปิดในห้องพิจารณาคดี

ภายหลังศาลพิพากษา จำคุก 1 ปี ปรับ 5 หมื่นบาท นางสาววิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ ไฮโซตั๋ม ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี กรณีโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหา พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติดโรงพยาบาลตำรวจ

39

พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี ระบุว่า นางสาววุชชุดา ยังมีการโพสต์ข้อความพาดพิง จึงได้นำหลักฐานแสดงต่อศาล และตัวเองก็ถูกใส่ความมาโดยตลอด ซึ่งในห้องพิจารณาคดี นางสาววิชชุดา ยังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วย จึงได้แจ้งต่อศาล และศาลได้ให้แจ้งเรื่องต่อเจ้าหน้าที่ประจำศาลอาญา

ด้าน นางสาวรัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา แฟนสาวของ พันตำรวจโท อรรถพล อิทธโยภาสกุล หรือ รองอั๋น ได้เข้าร่วมฟังการพิจารณาคดี และมอบดอกไม้ให้กำลังใจ พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี พร้อมระบุว่า นางสาววิชชุดา ได้นำคลิปเข้าข่ายอนาจารมาเปิดให้ตัวเองดูภายในห้องพิจารณา หลังศาลพิพากษาแล้ว ซึ่งเห็นว่าไม่เหมาะสม จากนี้จะไปปรึกษาทางครอบครัวก่อนว่าจะมีดำเนินการหรือฟ้องร้องเป็นคดีความหรือไม่

 

ที่มา : INN

MThai News


ศาลพิพากษา จำคุก 1 ปี ปรับ 5 หมื่นบาท “ไฮโซตั๋ม” โพสต์เฟซบุ๊ก หมิ่นประมาท “หมอแอร์” – รอลงอาญา 2 ปี

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษา ในคดี พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นโจทก์ที่ยื่นฟ้อง นางสาววิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ ไฮโซตั๋ม ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

35

จากกรณีที่ นางสาววิชชุดา โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2558 และให้สัมภาษณ์หมิ่น
ประมาทผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับกล่าวหาทำนองว่า พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี เป็นมือที่ 3 และเป็น
สาเหตุให้ นางสาววิชชุดา กับแฟนหนุ่มเลิกรากัน ส่งผลให้ พันตำรวจโทหญิง แพทย์หญิงอัญชุลี เสื่อมเสียชื่อเสียง

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นางสาววิชชุดา กระทำผิดจริง พิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับ 1 แสนบาท แต่คำรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 5 หมื่นบาท ส่วนโทษจำคุกรอลงอาญามีกำหนด 2 ปี

 

ที่มา : INN

ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก Vitchuda Leenutaphongหมอแอร์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง