พังยับ! นร.หญิงวัย 16ปี หัดขับรถเหยียบเบรคพลาดชนระนาว

นักเรียนหญิงอายุ 16 ปี ขอหัดขับรถเก๋ง ของพี่ชายที่มารับขณะโรงเรียนเลิก เหยียบเบรคพลาดพุ่งชนรถสองแถว บาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดใน จ.ระยอง

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.59 นายรังสรรค์ สุวรรณวงศ์ ผอ.โรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเอง ระยอง 7 อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้เปิดเผยกรณีที่เกิดอุบัติเหตุภายในโรงเรียน เมื่อช่วงเลิกเรียนวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่มีคนนำภาพอุบัติเหตุดังกล่าวไปแชร์ในโลกออนไลน์

หัดรถ-01

โดยนายรังสรรค์ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาเลิกเรียน นักเรียนหญิงคนหนึ่งอายุ 16 ปี ได้ขอหัดขับรถเก๋ง ของพี่ชายที่มารับเอง แต่ปรากฎว่าด้วยความที่เพิ่งหัดขับเป็นจึงทำให้ยังไม่คล่อง เลยทำให้เหยียบแป้นคันเร่งเป็นแป้นเบรค รถจึงพุ่งเข้าใส่รถสองแถว ที่จอดรับส่งนักเรียนที่จอดรออยู่ด้านหน้าโรงเรียนอย่างจัง

เป็นเหตุให้นักเรียนที่นั่งอยู่ในรถ 4 คน ได้รับบาดเจ็บ เป็นนักเรียนหญิง 3 คน และนักเรียนชาย ชั้น ม.1 อีกรายบาดเจ็บเล็กน้อย ครูจึงได้นำตัวเด็กนักเรียน รพ.ระยองทันที หลังเกิดเหตุคู่กรณีทั้ง 2 คันรวมถึงผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้เข้าไกล่เกลี่ยกันต่อหน้า พ.ต.ท.ชนะพล ภัทรธนานนท์ สารวัตรเวร เจ้าของคดีที่ สภ.นิคมพัฒนา ระยอง ซึ่งทางเจ้าของรถต้นเหตุได้ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาทั้งหมด

พร้อมทั้งซ่อมรถยนต์ที่เสียหายด้วยจึงมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จึงอยากขอเตือนนักเรียนทุกคนที่ยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่ห้ามขับรถโดยเด็ดขาดเพราะอาจจะเกิดเหตุขึ้นอีกและขอฝากผู้ปกครองให้ดูแลเรื่องดังกล่าวด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

ขอบคุณ Workpoint

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง