ระทึก!! น้ำป่าทะลัก งานปลูกหญ้าแฝก หลังฝนตกหนัก 2 วัน

น้ำป่าทะลักงานปลูกหญ้าแฝก เทิดไท้ฯ กลางหุบเขาฝนหนัก 2 วัน นายอำเภอพะโต๊ะ สั่งเร่งช่วย

หมู่ที่ 4 ต.ปังหวาน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นายสมพล ผลสมบูรณ์โชค นายอำเภอพะโต๊ะ ร่วมกับ นายสุธรรม ทิพย์มโนสิงห์ นายก อบต.ปังหวาน ร่วมกันจัดงานปลูกหญ้าแฝก จำนวน 100,000 ต้น ปล่อยกุ้งก้ามกราม 150,000 ตัว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ใน จ.ชุมพร ทหาร ตำรวจ นักเรียน และชาวบ้านใน อ.พะโต๊ะ จำนวนมาก เดินทางมาร่วมงานท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องมาตลอด 2 วันที่ผ่านมา

718740-01

เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อแม่น้ำปังหวาน ในจุดป่าต้นน้ำที่กำลัง จัดกิจกรรมที่แปรเปลี่ยนจาก น้ำสีเขียวใส เป็นสีแดงขุ่น ปริมาณน้ำเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว มีความเชี่ยวกราดไหลด้วยความรุนแรงลงมาจากูเขาพะโต๊ะ ทะลักลงสู่พื้นราบอย่างรวดเร็ว สร้างความตกใจและอกสั่นขวัญแขวนแก่ผู้ที่เข้าร่วมงานอย่างมาก

นายสุธรรม ทิพย์มโนสิงห์ นายก อบต.ปังหวาน ได้เร่งรัดให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเร่งปลูกหญ้าแฝกและปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำให้แล้วเสร็จ และรีบเดินทางออกจากพื้นที่ดังกล่าวทันที และในขณะที่เดินทางกลับพบว่าในหลายหมู่บ้านของ ต.ปังหวาน อ.พะโต๊ะ ได้ถูกน้ำป่าทะลักเข้าท่วม ถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสายมีระดับน้ำเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว แต่ยังไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ความเสียหายจะได้สำรวจเพื่อรายงานให้ นายอำเภอพะโต๊ะ ทราบต่อไป

718740-02 (1)

718740-04

718740-05

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง