ออกหมายจับ! 19 ศิษย์วัดพระธรรมกาย ขวางจนท.จับ ‘พระธัมมชโย’

ศาลจังหวัดธัญบุรี อนุมัติหมายจับ เพิ่ม 19 ศิษย์วัดพระธรรมกาย ฐานขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ 5 ส.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการดำเนินคดีกับกลุ่มศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่ขัดขวางการจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้นำพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับบุคคลที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย ฐานมั่วสุมกันเกิน 5 คน ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าพนักงานและมียุทธภัณฑ์ (ลวดหนาม) ไว้ในครอบครอง

718891-01

ล่าสุด ศาลจังหวัดธัญบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับ น.ส.จิราภา ไร้รอด ศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย กับพวก รวม 19 คน ในความผิดฐานขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าพนักงาน กรณีที่ขัดขวางการเข้าค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อจับตัวพระธัมมชโย ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากตำรวจภูธรคลองหลวง ได้ออกหมายเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ออกหมายเรียกบุคคล 4 หมาย ซึ่งประกอบไปด้วย พระสงฆ์ และวัดพระธรรมกาย ในฐานะนิติบุคคล ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานมียุทธภัณฑ์ (ลวดหนาม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง