ครู-ผู้ปกครองผวา!! แก๊งลักเด็กโผล่อาละวาดภาคอีสาน เร่งวางแผนป้องกัน

หลายโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ สั่งคุมเข้มเฝ้าระวัง หลังแก๊งลักเด็กอาละวาด ไล่ล่าเด็กหน้าโรงเรียน 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ส.ค. 59 ) คณะครูและผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้วางมาตรการเข้มดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน หลังจากพบว่ามีแก๊งลักเด็กอาละวาด เข้ามาตีสนิทจากนั้นจะออกอุบายพาไปซื้อขนมและของเล่น โชคดีที่เด็กไม่หลงเชื่อและวิ่งหนีเข้าโรงเรียนได้ทัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว 2-3 ครั้งในช่วงเช้าตอนก่อนเข้าโรงเรียน

แก๊งลักเด็ก, รถจับเด็ก, ข่าวจังหวัดกาฬสินธุ์

โดยบาทหลวงวีระพงศ์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์  ได้ออกมาเปิดเผยถึงมาตการเฝ้าระวังดังกล่าวว่า  ต้องขอความร่วมมือผู้ปกครอง ที่มาส่งนักเรียนให้ช่วยกันเฝ้าระวังและตรวจสอบสภาพแวดล้อม หากพบว่ามีรถตู้หรือบุคคลที่น่าสงสัยควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ รปภ. โรงเรียนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ เพราะไม่ว่าข่าวนี้จะจริงหรือเท็จเราก็ต้องเชื่อไว้ก่อน จะได้รีบป้องกันไม่ต้องรอให้มีเด็กหายก่อนค่อยแก้ไข

ขณะที่ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีนี้ได้รับรายงานเป็นข่าวแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่ทุกฝ่ายจะต้องตื่นตัว เพราะภัยมืดที่แอบแฝงเข้ามาประชาชนทุกคนรวมถึงผู้ปกครองจะต้องช่วยกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนแปลกหน้า เพื่อเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย

เบื้องต้นได้กำชับไปทุกสถานีให้ร่วมกันเฝ้าระวัง รวมไปถึงจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลงานจราจรตรวจสอบรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อทำการขึ้นทะเบียนรวมถึงรถที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยเฉพาะรถป้ายดำทุกชนิดเพื่อเป็นการวางมาตรการในการป้องกันปัญหานี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง