ระทึก ! สุนัขกระโดดเข้าบ้าน พลาดถูกเหล็กเสียบท้อง

ระทึก ! หมูหยอง สุนัขพันธ์บางแก้ว ถูกเหล็กประตูหน้าบ้าน เสียบเข้าที่ท้อง 

หน่วยกู้ภัยหมาแมวฮุก 31 หรือกลุ่มช่วยเหลือสัตว์จากการเจ็บป่วย-อุบัติเหตุโดยไม่หวังผลตอบแทน ต้องนำเครื่องมือ เร่งเข้าช่วยเหลือเจ้า “หมูหยอง สุนัขพันธ์บางแก้ว อายุ 7 ปี ที่ถูกเหล็กประตูหน้าบ้าน เสียบเข้าที่ท้อง แถมลำตัวตัวยังติดอยู่ในช่องประตู ของบ้านหลังหนึ่ง (เลขที่ 19351) ในซอยสืบศิริ 32/1 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยเริ่มแรก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันมัดปากเจ้าหมูหยอง เพื่อไม่ให้มันกัด ขณะเข้าช่วยเหลือ ซึ่งตัวของมันเอง ก็ร้องด้วยความเจ็บปวดเป็นระยะ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดลูกกรงเหล็กออก พร้อมถ่างช่องประตูให้กว้าง และช่วยกันยกเจ้าหมูหยอง ออกจากเหล็กแหลม โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยได้สำเร็จ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มามุงดู ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการรักษาต่อไป

จากการสอบถาม นางสศิธร สองจันทึก เจ้าของสุนัข เล่าว่า เลี้ยงสุนัขพันธ์บางแก้ว ไว้ 7 ตัว โดยขังไว้ 3 ตัว และปล่อย 4 ตัว ส่วนปกติ จะปล่อยเจ้าหมูหยอง ให้วิ่งเล่นในบ้าน แต่ช่วงเช้าที่สามีไปทำงาน มันน่าจะวิ่งตามรถออกไป และถูกปิดประตูกั้นไว้ เข้าบ้านไม่ได้ จึงคาดว่าเจ้าหมูหยอง พยายามกระโดดลอดช่องประตู ซึ่งมีเหล็กแหลมตรงกลาง แต่ไม่พ้น จึงถูกเหล็กเสียบดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางกลุ่มฯได้ฝากประชาสัมพันธ์ว่า หากใครพบสัตว์ได้รับบาด เจ็บหรือต้องการให้เข้าไปช่วยเหลือสัตว์ สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง