เมืองสุรินทร์อ่วม ! น้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ หลังฝนตกหนัก

เมืองช้างอ่วม! น้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ หลังฝนตกหนักร่วมชั่วโมงที่ผ่านมา วอนหน่วยงานรัฐ เร่งแก้ปัญหา

วันนี้(5 ส.ค.) มีรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น.เป็นต้นมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องยาวนานร่วมชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสุรินทร์ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องและมีน้ำจากพื้นที่อื่นไหลมาสมทบทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก บางแห่งระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านต้องเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง บางพื้นที่เก็บไม่ทันก็ถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านทรัพย์สินได้รับความเสียหาย สภาพการสัญจรในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เป็นไปด้วยความลำบากเพราะถนนหลายสายมีปริมาณน้ำท่วมท่วมสูง กว่า 50 ซม.

โดยเฉพาะย่านบริเวณถนนหลักเมืองตลอดสาย ตั้งแต่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองสุรินทร์ ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์จมเสียหายไปหลายคัน และย่านตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ถูกน้ำท่วม และศูนย์การค้าทั้งห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ แม็คโคร เทสโก้โลตัส ถนนทางเข้าห้างถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. และหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่งกว่า 10 หมู่บ้านรอบตัวเมืองสุรินทร์ ถูกน้ำไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนรับความเดือดร้อนและบางพื้นที่ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

ส่วนที่ อ.สังขะ อ.ศีขรภูมิ และหลายอำเภอ ได้เกิดน้ำท่วมทั่วพื้นที่เขตในตัวอำเภอ ระดับสูงกว่า 50 ซม. ถนนบางสายถูกปิดการจราจรเร่งสูบน้ำระบายออกอย่างเร่งด่วน พร้อมประกาศแจ้งเตือนผู้ที่ขับขี่รถต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะกระแสน้ำไหลแรง

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง