ตามกระแส ! สยามพารากอนเปิดลานพาร์คให้ล่า “โปเกมอน โก”

ตามกระแส ! สยามพารากอนเปิดลานพาร์คพารากอนให้จับ โปเกม่อน โก จากการสำรวจพบประชาชนเล่นกันอย่างคึกคัก

จากการสำรวจการเล่นเกม “โปรเกมอน โก” ซึ่งเป็นเกมส์ออนไลน์บนสมาร์ทโฟน ที่ผสมผสานระหว่างโลกความเป็นจริงกับในโทรศัพท์เข้าด้วยกัน และกำลังได้รับความสนใจสูงสุด บริเวณทางเดินสกายวอล์ค/ศาลพระพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

720187-01

โดยเฉพาะบริเวณลานพาร์คระหว่างสยามพารากอนและสยามเซ็นเตอร์ ที่เปิดเป็นพื้นที่ให้เล่นได้ตลอดทั้งวัน พบว่ามีผู้เล่นจำนวนมากตั้งแต่เด็กนักเรียน /นักศึกษา และวัยทำงาน /ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ มานั่งและยืนเล่นทั้งแบบมาคนเดียว และมากันเป็นกลุ่ม

จากการสอบถามผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า การเล่นเกมโปเกมอน ให้ความสนุกและท้าทาย รวมถึงฉีกแนวจากเกมส์ออนไลน์ที่เคยมีมาก่อน เพราะไม่ต้องนั่งอยู่กับที่ แต่โปเกมอน โก ทำให้ได้ออกไปสถานที่ต่าง ๆ และยังเป็นการออกกำลังกาย ประกอบกับตัวโปเกมอน โดยเฉพาะพิกะจูเป็นตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบอยู่แล้วจึงทำให้สนุกยิ่งขึ้น

ส่วนกระแสข่าวการเล่นเกมส์ที่ส่งผลกระทบต่อการจราจรและทำให้เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงการจ้องแต่โทรศัพท์จะเป็นภัยแก่ตัวนั้น ผู้เล่นส่วนใหญ่บอกว่า เกมส์ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่การเล่นแบบไม่ระมัดระวังหรือไม่เลือกสถานที่ อาจจะทำให้มิจฉาชีพหรือคนร้ายอาศัยจังหวะเข้ามาชิงทรัพย์หรือทำร้ายได้ ดังนั้นจึงฝากถึงผู้เล่นให้เล่นด้วยความระมัดระวังและมีสติ

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง