เข้มจับคนเล่นโปเกมอนขณะขับรถ ชี้ผิดกฏหมายชัดเจน

รอง ผบก.จร. ชี้เล่นเกมโปเกมอนโก บนถนนผิดกฏหมายชัดเจน ปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลเฝ้าระวัง วอนประชาชนเคารพกฏลดอุบัติเหตุ

720202-02
พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การเล่นเกมโปเกมอน โก บนท้องถนนขณะขับรถโดยใช้รถจักรยานยนต์ หรือ รถที่นั่งส่วนบุคคลออกไปไล่ล่านั้นถือว่าผิดกฏหมายชัดเจน เพราะการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ แม้จะไม่ได้โทรสนทนาก็เป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 43 (9) ซึ่งอัตราโทษปรับตั้งแต่ 400 -1000 บาท

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.เอกรักษ์ กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีความกังวัลเรื่องนี้ เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบกับการจราจร เช่นอุบัติเหตุต่างๆ และทำให้การจราจรติดขัดเพิ่มมากขึ้น จึงได้มีหนังสือส่งให้ตำรวจจราจรในทุกพื้นที่ คอยดูแล ตรวจสอบ เฝ้าระวัง ทั้งนี้หากพบว่ามีผลกระทบเป็นวงกว้างจะมีการประสานผู้ควบคุมเกมดังกล่าวเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขต่อไป

อย่างไรก็ตาม รองผู้บังคับการตำรวจจราจร ยังกล่าวอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใจประชาชนที่เล่นเกมแต่ขอให้ทุกคนเคารพกฏหมาย กฏจราจร เพราะการเล่นบนถนนอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้ร่วมทางได้

 

ที่มา  www.innnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง