พบครูจันทร์ฉาย 1 ใน 8 บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จพระราชินี

พบแล้ว! ‘ครูจันทร์ฉาย’  1 ใน 8 บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จพระราชินี ปี 35

ภายหลังจากที่กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 โดยตามหาบุคคลในภาพเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่เคยถวายงานตามพระราชกรณียกิจ จำนวน 8 ภาพ

090859พบครูจันทร์ฉาย 1 ใน 8 บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จพระราชินี.mp4_000005280

โดย 1 ใน 8 คน ที่เคยรับเสด็จก็คือนางจันทร์ฉาย ดวงใจ อายุ 56 ปี ปัจจุบันเป็นครูสอนภาษาไทย โรงเรียนท่าสะต๋อย ต.วัดเกตุ อ.เมือง เชียงใหม่ ตำแหน่งครูวิทยฐานะเชี่ยวชาญ (ครู คศ.4 )

ครูจันทร์ฉาย เปิดเผยว่า มีโอกาสเข้าเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งที่พระองค์ท่านทรงติดตามงานในพระราชดำริและทรงเยี่ยมประชาชน ณ โรงเรียนยั้งเมิน ต.ยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นถิ่นทุรกันดาร วันที่ 12 มี.ค. 2535

ซึ่งคุณครูจันทร์ฉาย เป็นตัวแทนของสถานศึกษา รับพระราชทานภาพพุทธประวัติจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อนำไปประกอบการสอนพุทธศาสนาแก่เด็กนักเรียน ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมโรงเรียนวัดยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ครูจันทร์ฉาย เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้าเฝ้ารับเสด็จในครั้งนั้นว่ารู้สึกปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้และเป็นมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่มีโอกาสได้เข้าเฝ้ารับสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ถึงแม้ว่าตอนนั้นจะเป็นครูที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

090859พบครูจันทร์ฉาย 1 ใน 8 บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จพระราชินี.mp4_000156055

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง