ระทึก ! ชายปีนเสาไฟสนามบอล มธ. เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมวุ่น

ระทึก ! เฒ่าปีนเสาไฟสนามบอล มธ. หวังเรียกร้องสิทธิพลเมือง เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมวุ่นนาน 2 ชั่วโมง 

วันนี้(10 ส.ค.) เวลา 10.30.น. เกิดเหตุชายพยายามจะกระโดดจากที่สูง บริเวณเสาไฟฟ้าสนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ความสูงประมาณ 30 เมตร ฝั่งตรงข้ามกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีของมหาวิทยาลัย พบนายทอง โพธิ์ดี อายุ 69 ปี ชาว จ.สุโขทัย อดีตรปภ.ย่านทุ่งครุ นั่งอยู่บนกล่องกระเช้าเหล็กของเสาไฟฟ้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงคราม ผศ.ดร.อนุสรณ์ อุณโณ คณบดีคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มธ. และรปภ. เจรจาเกลี่ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนายทองจะลงจากเสาไฟฟ้าอย่างปลอดภัย

นายทอง ให้การว่า เคยประกอบอาชีพเป็นรปภ.บริษัทแห่งหนึ่งย่านทุ่งครุ แล้วตกงาน และมาทำอาชีพรับเช่าพระอยู่ที่ท่าพระจันทร์ สาเหตุที่ทำเพราะจะขอพบคณบดีคณะสังคมฯ และเครือข่ายวิชาการ เพื่อสิทธิพลเมืองของมหาวิทยาลัยดังกล่าว เพื่อเรียกร้องเรื่องการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และปัญหาแรงงาน ก่อนปีนขึ้นไปนั่งบนกระเช้าเสาไฟฟ้า ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า นายทอง เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วรวม 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 และครั้งที่2 ในวันนี้ จึงได้แจ้งข้อหาลหุโทษคือ ทำให้ผู้อื่นตื่นตกใจ ก่อความเดือดร้อนรำคาญ มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ก่อนจะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และปล่อยตัวไป

 

ที่มา Matichon

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง