เจอแล้ว ! แหม่มสาวยกมือไหว้ขอโทษ แต่งซีทรูบางเฉียบเข้าวัดในภูเก็ต

เจอตัวแล้ว ! แหม่มสาวยกมือไหว้ขอโทษ แต่งซีทรูบางเฉียบเข้าวัดฉลอง ในจังหวัดภูเก็ต 

จากกรณีที่มีพลเมืองดีถ่ายภาพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติแต่งกายวาบหวิวเป็นชุดแซกซีทรูบางเฉียบ จนสามารถมองเห็นชุดชั้นในได้อย่างชัดเจน เดินอยู่ภายในวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติแวะเวียนมาสักการะบูชาจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด วานนี้ เวลา 21.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวดำเนินการในกรณีดังกล่าว โดยได้เชิญนักท่องเที่ยวตามภาพข่าว มัคคุเทศก์ที่นำนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวมาเที่ยว บริษัทนำเที่ยว และ นายชัยวัฒน์ ชัชเวช ไวยาวัจกรตัวแทนฝ่ายวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง มาร่วมพูดคุยทำความเข้าใจถึงกาลเทศะ และการปฏิบัติตัวของนักท่องเที่ยวในบริเวณศาสนสถานและหาทางป้องกันเหตุขึ้นซ้ำอีก

ทั้งนี้ ตำรวจท่องเที่ยวได้ให้ความรู้เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของประเทศไทยและการแต่งกายในการเข้าไปภายในศาสนสถานแก่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว พร้อมทั้งอบรมตักเตือนให้ทราบว่าการกระทำที่เกิดขึ้นไม่ถูกต้องตามกาลเทศะ นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเข้าใจ และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้กล่าวขอโทษตัวแทนเจ้าหน้าที่วัดไชยธาราราม และพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตถึงพฤติกรรมที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตน ตนมิได้มีเจตนาที่จะลบหลู่ ดูหมิ่นศาสนสถานอันเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชาวภูเก็ต และชาวไทยแต่อย่างใด

 

ที่มา phuketandamannews

MThai News


วิจารณ์สนั่น ! แหม่มสาวแต่งซีทรูบางเฉียบเห็นชุดชั้นใน เข้าวัดเมืองภูเก็ต ติงไม่เหมาะสมทำศาสนาเสื่อมเสีย

วันนี้(10 ส.ค.) มีรายงานว่า พลเมืองดีถ่ายภาพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติแต่งกายวาบหวิวเป็นชุดแซกซีทรูบางเฉียบ จนสามารถมองเห็นชุดชั้นในได้อย่างชัดเจน เดินอยู่ภายในวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติแวะเวียนมาสักการะบูชาจำนวนมาก

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามากวดขันสิ่งที่เกิดขึ้นภายในวัด เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของวัด และชาวพุทธ ซึ่งวัดดังกล่าว มักจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนมาถ่ายพรีเวดดิ้ง ยืนโพสต์ภาพกอดจูบ หรือแต่งกายไม่เหมาะสมเข้ามาสม่ำเสมอ

 

ที่มา dailynews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง