อุทาหรณ์! ปู่เล่นโยนหลาน 3 ขวบ ถูกใบพัดลมเพดานฟันศีรษะสาหัส

อุทาหรณ์สอนให้ระวัง เด็กหญิงวัย 3 ขวบเจ็บสาหัสจากการถูกใบพัดลมเพดานฟันศีรษะ หลังปู่เล่นโยนหลานขึ้นฟ้า ด้านพ่อโพสต์วอนช่วยเหลือเรื่องค่ารักษา เหตุขายของที่มีอยู่เกือบหมดแต่ยังไม่พอใช้จ่ายช่วยลูก ชาวเน็ตสงสัยทำไม ? ไม่พาไปโรงพยาบาลรัฐ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (9 ส.ค. 59) รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง3 ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ เตือนผู้ปกครองระมัดระวัง หลังเด็กหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการเล่นโยนขึ้นฟ้าของผู้ปกครอง (ปู่)

โดยรายงานระบุว่า ผู้บาดเจ็บชื่อว่าน้องอ้อม วัย 3 ขวบ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ นอนอยู่บนเตียงคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง พร้อมกับคำบรรยายความเจ็บปวดของผู้เป็นพ่อแม่ บวกกับการประกาศขายสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาลูกน้อย

พัดลม, น้องออม,

ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ทราบว่าการบาดเจ็บของเด็กน้อย เกิดจากการเล่นกันระหว่างปู่กับหลาน โดยปู่โยนหลานขึ้นไปกลางอากาศแล้วก็รับ แต่บังเอิญว่าบริเวณนั้นมีพัดลมเพดาน ทำให้ศีรษะของน้องอ้อม ถูกใบพัดของพัดลมเพดานฟันเข้าอย่างแรง หนูน้อยบาดเจ็บสาหัส เพราะบาดแผลลึกจนถึงกระโหลก

อย่างไรก็ดีแม้อาการน้องดีขึ้น เริ่มยิ้มได้หัวเราะได้บ้างแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งล่าสุด พ่อแม่ได้นำน้องออกจากโรงพยาบาลมาดูแลที่บ้านแล้ว เนื่องจากสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหว ส่วนการประกาศขายทรัพย์สินในบ้านทั้งหมด เพื่อไปใช้หนี้ค่ารักษาที่หยิบยืมคนรอบข้างไปจ่ายให้กับโรงพยาบาล ซึ่งสูงถึง 60,000 บาทในคืนเดียว

ทั้งนี้หลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโดยส่วนใหญ่ให้ผู้ปกครองควรหยุดเล่นกับเด็กด้วยวิธีดังกล่าวเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจขึ้นซ้ำได้ ขณะเดียวกันก็มีคนเข้าไปตำหนิพ่อ-แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวด้วยว่า ทำไมถึงพาลูกไปรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพง ทำไมถึงไม่ไปโรงพยาบาลของรัฐ จะได้ไม่ต้องมาแบกรับภาระเรื่องค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลที่เกิดขึ้น

พัดลม, น้องออม,

ข่าวที่เกี่ยวข้อง