หนุ่มโคราชเปิดกรุ พระบรมฉายาลักษณ์ ‘พระราชินี’ นับหมื่นรูป

หนุ่มโคราช เปิดกรุรับวันแม่ โชว์รูปพระราชินี นับหมื่นรูป หลังใช้ระยะเวลาสะสมกว่า 17 ปี

วันนี้ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอรรถพล ศรีสันติธรณ์ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านขายรองเท้าทวีโชค เลขที่ 221/1 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าอุทยานประวัติศาสตร์หินพิมาย โดยได้เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไว้เป็นจำนวนมากและได้นำมาจัดแสดงไว้บริเวณชั้น 3 ของร้าน เพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ชม

720615-03

สำหรับการเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทำมานาน 17 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีพระบรมฉายาลักษณ์ มากกว่า 10,000 ภาพ ไม่ว่าจะเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ในนิตยสาร หนังสือพิมพ์ โปสเตอร์ รวมไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์ที่หาชมได้ยาก

โดยนายอรรถพล กล่าวว่า แรงบันดาลใจที่สะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพราะได้เห็นพระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเคียงคู่กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยที่ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย จึงมีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างล้นพ้น จึงได้เริ่มสะสมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้หากประชาชนที่ต้องการที่จะมาชมพระบรมฉายาลักษณ์ต่าง ๆ ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ที่ตนเองได้เก็บสะสมมานั้น ก็สามารถมาชมได้ที่บ้านของตนเองได้

720615-02

720615-01

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง