ไฟไหม้! ‘ห้างลีมาร์ทฯ’ กลางเมืองตรังวอดทั้งห้าง

เกิดเหตุไฟไหม้ห้าง ลีวิวัฒน์ถาวร จ.ตรัง วอดหมดทั้งห้าง ด้าน ผกก.สภ.ตรังปัดโยงบึ้มในพื้นที่ เร่งตรวจสอบสาเหตุ ขณะที่เพลิงไหม้ร้านค้า วอคกิ้งสตรีทอ่าวพระนาง จ.กระบี่ เสียหายกว่า 3 หลัง

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันนี้ 12 ส.ค. มีรายงานว่าเกิดเหตุไฟไหม้ห้าง ลีวิวัฒน์ถาวร (ลีมาร์ทซุปเปอร์ค้าส่ง) เขตเทศบาล หน้าสถานีรถไฟจังหวัดตรัง ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ขนาดใหญ่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ดับเพลิงรุดที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกโหมอย่างหนัก มีควันจำนวนมาก

720809-02

ด้าน พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิการนนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างใช้รถน้ำจำนวน 10 คัน เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังระดมฉีดน้ำต่อเนื่องเพื่อระบายความร้อนและป้องกันเหตุเพลิงไหม้ซ้ำ โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นห้างดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนรายละเอียดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตรวจสอบ

พร้อมกันนี้ ผกก.สภ.เมืองตรัง ยังกล่าวอีกว่าจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร และมีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในพื้นที่ก่อนหน้านี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้บัญชาการสถานีตำรวจภูธรภาค 9 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มตั้งด่าน จุดตรวจต่างๆ ในพื้นที่เพื่อป้องกันการเหตุและดูแลความปลอดภัยของประชาชนแล้ว

720809-03

ขณะที่ จ.กระบี่ เมื่อเวลาประมาณ 04.30 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารร้านค้า ในพื้นที่วอคกิ้งสตรีท อ่าวพระนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ลักษณะเป็นอาคารปลูกติดกันกว่า 20-30 หลังคา ซึ่งเพลิงได้ปะทุโหมอย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงระดมรถน้ำเร่งฉีดน้ำสกัดกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

และจากการตรวจสอบพบ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารบางส่วนได้รับความเสียหายกว่า 3 หลังคา แต่โชคดีที่ไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง