ศาลทหารให้ประกัน15นปป.-ห้ามออกนอกปท.

ศาลทหารอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 15 นปป. คดีอั้งยี่ คนละ 1 แสนบาท เงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ห้ามชุมนุม และห้ามแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

วันที่ 22 ส.ค.59 นายธนเดช พ่วงพลู ทนายความสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ (สกสส.) เปิดเผยภายหลังขอยื่นประกันตัวกลุ่มแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือ นปป. 15 คน ในคดีฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คนขึ้นไป และความผิดฐานกระทำการอันเข้าข่ายอั้งยี่ ว่า

08-5

ศาลทหาร กรุงเทพ ฯ อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 15 คน ในวงเงินคนละ 1 แสนบาท โดยมีเงื่อนไขห้ามออกนอกราชอาณาจักร ห้ามชุมนุมทางการเมือง และห้ามเผยแพร่หรือแสดงความคิดเห็นทางการเมือง รวมถึงให้มารายงานตัวที่ศาลทุกนัด ส่วนวันและเวลา ต้องรอให้ศาลเป็นผู้กำหนด

ทั้งนี้ นายธนเดช กล่าวเพิ่มเติม ว่าจะนำหมายปล่อยตัวชั่วคราวไปที่ ทัณฑสถานหญิงกลาง และเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ฯ โดยคาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวเวลาประมาณ 18.00 น.

ที่มา... INN


ตร. เผย 17 นปป.บางส่วนเคยเป็น นปช. ไม่พบผิด ม.112

“พล.ต.ต.ชยพล” เผย 17 นปป. ยังไม่พบเชื่อมโยงกลุ่มการเมือง เร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ปล่อยตัว พร้อมระบุจากการตรวจสอบไม่พบผิด ม.112

คืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต. ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม สำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ แถลงการจับกุม ผู้ต้องหา 15 คน ว่า ศาลทหารได้ออกหมายจับ รวมทั้งหมด 17 คน ถูกทหารควบคุมตัวหลังเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ และจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีการรวมกลุ่มกันที่ จ.นนทบุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี และพัทลุง ก่อตั้งตัวในนามกลุ่มพรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือ นปป.

ซึ่งแยกตัวออกมาจากกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. หลังเกิดความขัดแย้งกัน โดยมีการเคลื่อนไหวลักษณะแบบพรรคคอมมิวนิสต์ ต่อต้านการทำงานของรัฐบาล แต่ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองใดซึ่งอยู่ระหว่างขยายผล และยังไมีมีความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ 7 จังหวัดภาคใต้

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ถูกปล่อยตัวไป จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี และผู้ต้องหาบางคนถูกออกหมายจับเพิ่มในข้อหาครอบครองอาวุธสงครามด้วย หลังตรวจค้นบ้านพักพบอาวุธปืนสงคราม อาก้า ซุกซ่อนในท่อพีวีซีขนาดใหญ่ แต่เบื้องต้นจากหลักฐานยังไม่พบความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

ที่มา… INN


ทหารคุมตัว 15 นปป. ส่งกองปราบแล้ว-ยังไม่พบโยงบึ้มใต้

เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัวผู้ต้องหา 15 นปป. ส่งกองปราบปรามแล้ว จ่อฝากขัง ด้านตำรวจสอบยังไม่พบโยงเหตุการณ์ระเบิดที่ใต้

วันนี้ 19 ส.ค. เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวผู้ต้องหา 15 คน ที่ถูกศาลทหารออกหมายจับในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ชุมนุมเกิน 5 คน และข้อหาอั้งยี่ มาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อดำเนินขั้นตอนตามกฎหมาย

722539-01

โดยเมื่อเดินทางมาถึงกองปราบปราม พนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาไปตรวจร่างกาย ทำการบันทึกประวัติ และได้จัดชุดสอบสวน 15 ชุด เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหา ก่อนจะคุมตัวไปฝากขังศาลทหารกรุงเทพมหานคร ต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานกองบังคับการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า วันนี้ทหารได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 15 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มพรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือ นปป. มาสอบสวนที่กองปราบปราม เบื้องต้นยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงกับการก่อเหตุในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ แต่จากการตรวจสอบผู้ต้องหาบางรายมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับความผิด มาตรา 112 และค้าอาวุธสงคราม

ที่มา… INN


รวบแล้ว! 15 แนวร่วมลอบบึ้ม 7 จังหวัดภาคใต้

เจ้าหน้าที่ทหาร คสช. ให้ข้อมูลกลุ่มระเบิดใต้เพิ่มเติมกองปราบฯ ระบุ รวบ 15 แนวร่วม – จ่อขอหมายจับจากศาลทหารรวม 17 คน

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 18 ส.ค. พ.อ. บุรินทร์ ทองประไพ เสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เข้าให้ข้อมูลทางคดีระเบิดพื้นที่ 7 จังหวัดใต้ เพิ่มเติม ต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปราม หลังจากเข้าแจ้งความ กลุ่มผู้ต้องสงสัยเชื่อมโยงการก่อเหตุระเบิดทางภาคใต้ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา รวม 17 คน เมื่อวานที่ผ่านมา กรณีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. สมคบกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป กระทำการเข้าข่ายอั้งยี่ ซ่องโจร

โดย พ.อ.บุรินทร์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 17 เข้ามาคุมตัวไว้ที่เรือนจำพิเศษมณฑลทหารบกที่ 11 กรุงเทพมหานคร แต่ได้ปล่อยตัวไปก่อน 2 คน ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเข้ายื่นคำร้องต่อศาลทหารขออนุมัติหมายจับ ทั้ง 17 ในข้อหา ดังกล่าว และจะตามตัว 2 คน ที่ ปล่อยไป กลับมาคุมตัวไว้รวมกับพวกที่ มณฑลทหารบกที่ 11 ตามขั้นตอนขณะที่ในวันที่ 19 สิงหาคม ทหารจะนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอน

722305-02

ที่มา… INN


ตร.พังงา จ่อขอหมายจับมือบึ้มตลาดบางเนียง

ตำรวจพังงา เตรียมขอออกหมายจับมือวางระเบิดตลาดนัดบางเนียง พบใช้เวลาทำงานแค่ 40 นาที ก่อนขึ้นรถโดยสารกลับ

วันนี้ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัยที่เห็นได้ชัดว่า ผู้ต้องสงสัยนั่งรถบัสโดยสารสายภูเก็ต – ตะกั่วป่า มาลงที่หน้าร้านขายของที่ระลึก หน้าตลาดนัดบางเนียง ซึ่งเป็นจุดที่พบระเบิด และอุปกรณ์วางเพลิงจุดสุดท้าย ก่อนจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที เข้าปฏิบัติการนำระเบิดและอุปกรณ์วางเพลิง ไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ

722266-01

ก่อนจะเหมารถแท็กซี่ บริเวณตลาดนัดให้ไปส่งที่สถานีขนส่ง โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อขึ้นรถโดยสารผ่านเมืองพังงา ออกไปทาง จ.กระบี่ โดยทาง พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง.ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผู้กำกับ สภ.เขาหลัก, พ.ต.ท.ประกอบ บุญขวัญ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เขาหลัก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ร่วมประชุม กรณีผู้ต้องสงสัย ลอบวางเพลิงและวางระเบิดสองจุดที่ตลาดนัดบางเนียง ม.5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วม

ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้ เนื่องจากเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา และอยู่ในขั้นตอนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน สำหรับเตรียมออกหมายจับ ขณะที่ ปภ.พังงา ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลคึกคัก ส่งเจ้าหน้าที่และครูฝึก เข้าทบทวนความรู้แก่พนักงานโรงแรมย่านเขาหลัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หากเกิดเพลิงใหม่ พนักงานโรงแรมจะสามารถดับเพลิงเบื้องต้นได้ก่อนที่จะลุกลามจนเกิดความเสี่ยง

ที่มา… INN


ศาลทหาร ออกหมายจับ มือบึ้มป่าตองแล้ว ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เชื่อ ยังกบดานในไทย ยัน หากพบเชื่อมโยงใครฟันหมด นายกฯชื่นชม รปภ.ศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง ด้าน ผบ.ตร.เผยคดีป่วน 7 จว.ใต้คืบ 70%

วันนี้ 16 ส.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดและเหตุวางเพลิง ใน 7 จังหวัดภาคใต้ ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ล่าสุดศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 41 จ.นครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ ป่าตอง จ.ภูเก็ต เป็นชาย 1 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในสำนวนได้

ขณะนี้ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นเพื่อติดตามตัว ซึ่งเชื่อว่ายังคงกบดานอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากการตรวจสอบของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไม่พบข้อมูลเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนจะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาคดีดังกล่าวเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ยืนยันว่า หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครและมีน้ำหนักเพียงพอจะดำเนินการตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ เตรียมทางไปตรวจสอบเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ในพื้นที่จังหวัดพังงาและภูเก็ต และจะเดินทางกลับในช่วงเย็นวันนี้

ที่มา… INN


เกาะติดระเบิดใต้! ปลัดกระทรวงมหาดไทย เรียกประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุระเบิดหลายพื้นที่ภาคใต้ สรุป มี 7 จังหวัด 17 จุด ตาย 4 ราย บาดเจ็บหลายราย

วันนี้ 12 ส.ค.นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดอย่างต่อเนื่องว่า ขณะนี้ได้รับรายงานการก่อนเหตุในพื้นที่ 7 จังหวัด รวม 17 เหตุการณ์ แบ่งเป็นเหตุระเบิด 13 เหตุการณ์และเพลิงไหม้อีก 4 เหตุการณ์ โดยพบว่า มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้ เปิดเผยอีกว่า

720949-01

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีกระทรวงมมาดไทย สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมทั้งให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร พร้อมประสานกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. ประกาศเป็นพื้นที่สาธารภัยตามระเบียบของกระทรวง เพื่อให้มีการเยียวยาต่อไป และสั่งการให้เตรียมเครื่องมือให้พร้อม หากมีการร้องขอ ขณะเดียวกัน ประสานกับกระทรวงสาธารณสุขให้ยกเว้นค่ารักษาพยาบาลแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด

นอกจากนี้ นายกฤษฎา กล่าวยืนยันภายหลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ภาคใต้ว่า กระทรวงมหาดไทย ได้กำชับผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดูแลพื้นที่แหล่งชุมชน แหล่งท่องเที่ยว ศูนย์การค้า สถานที่ราชการ และโรงเรียน ไม่ให้เกิดเพลิงไหม้ โดยให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้าเวรยามอย่างเคร่งครัด หากพบว่ามีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ถือว่าผิดวินัย บกพร่องต่อหน้าที่ราชการ และจะเอาผิดขั้นเด็ดขาด

ทั้งนี้ กำชับ ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดว่า จะต้องไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก นับตั้งแต่นาทีนี้ ขณะเดียวกันขอให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าระวัง หากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่และขออย่าหลงเชื่อข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย ที่มักนำภาพเหตุการณ์เก่ามาเผยแพร่ เพราะจะสร้างความตื่นตระหนกและกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ โดยขอให้รับฟังข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น

ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์ทั้งหมด ขอให้ฟังข้อมูลจากฝ่ายความมั่นคง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่มีเอกภาพ เนื่องจาก กระทรวงมหาดไทย มีหน้าที่ดูแลระหว่างเหตุการณ์และเยียวยาหลังเกิดเหตุเท่านั้น

สธ.แถลงบึ้มใต้เจ็บ 35 ตาย 4 สั่งรพ.เตรียมพร้อม

พญ.ประนอม คำเที่ยง รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงภายหลังประชุมวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ร่วมกับโรงพยาบาลศูนย์ 8 จังหวัด ที่เกิดเหตุความไม่สงบ ตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นมีตัวเลขผู้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษา 35 ราย เสียชีวิต 4 ราย แบ่งเป็นที่ จ.ตรัง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 7 ราย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 24 ราย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย จ.ภูเก็ต เจ็บ 1 ราย ส่วนที่ จ.นครศรีธรรมราช พังงา กระบี่ และระนอง ไม่มีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ 7 ราย

ทั้งนี้ พญ.ประนอม กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข จะเปิดศูนย์สั่งการจนกว่าเหตุการณ์จะสงบ สามารถโทรแจ้งเหตุได้ที่หมายเลข 02-509-1994 ตลอด 24 ชั่วโมง และสั่งการนายแพทย์สาธารณสุขทุกจังหวัด ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้ให้เตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ ยา เวชภัณฑ์ และเลือดให้พร้อม โดยในพื้นที่เกิดเหตุให้เตรียมการณ์ขั้นสูง หากมีผู้บาดเจ็บรุนแรง ให้ประสานส่งต่อได้ทันที

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


เกาะติด! เหตุระเบิดป่วนภาคใต้-ตร.เร่งสอบผู้ต้องสงสัยแล้ว

เกาะติด! เหตุระเบิดป่วนภาคใต้ ล่าสุดรองโฆษก ตร. แถลง เหตุระเบิด 9 เหตุการณ์ ในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ เป็นวินาศกรรม ตั้ง “ศรีวราห์” ดูคดี ล่าสุด คุมผู้ต้องสงสัยสอบแล้ว

ความคืบหน้าระเบิดป่วนภาคใต ล่าสุดพล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมโฆษก แถลงสรุปรายละเอียดเหตุการณ์ระเบิด 9 เหตุการณ์ ในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ถึง 10.00 น.วันนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บ

โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การก่อการร้ายแต่เป็นเพียงการก่อวินาศกรรมเฉพาะจุดในพื้นที่ เพราะไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ และขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าเป็นการเชื่อมโยงไปถึงเรื่องของการก่อการร้าย และเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการก่อกวน ไม่ได้เชื่อมโยงถึงความขัดแย้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายเเดนภาคใต้

ทั้งนี้ยอมรับว่าได้มีการคุมตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ไปสอบสวนบ้างเเล้ว เเต่ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใด ส่วนเเรงจูงใจในการก่อเหตุทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องของการเมือง หรือความขัดแย้งภายในประเทศ

นอกจากนี้ด้านข้อมูลการข่าวขณะนี้ยังยืนยันว่า ยังไม่มีก่อเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ก็กำชับให้มีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดอย่างไรก็ตาม ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวคณะสืบสวนสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยในวันนี้เวลา 14.00 น. จะมีการเรียกประชุมทุกกน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาบูรณาการทางด้านการข่าวเเละวางมาตราการรักษาคงามปลอดภัยร่วมกัน ซึ่งคาดว่าในวันนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น

 

ข้อมูลจาก INN

 


เกิดเหตุระเบิดบริเวณใกล้เคียงตลาดนัดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ตรงข้ามอนุสรณ์สถานเรือ ต.813 เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (12 ส.ค.) มีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดบริเวณใกล้เคียงตลาดนัดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ตรงข้ามอนุสรณ์สถานเรือ ต.813 โดยเสียงระเบิดดังขึ้น 2 จุด รวม 3 ครั้ง มีรถกระบะที่วิ่งสัญจรไปมาได้รับความเสียหายบางส่วนด้วย เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นต่อจากเหตุเพลิงไหม้ตลาดนัดบางเนียงที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ คืนก่อนหน้านี้

CpoUb65VUAAXtha

ข้อมูลจาก ch7/ภาพ 


ด่วน! เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองสุราษฎร์ มีคนตาย-เจ็บ

ป่วนอีก! เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้ากองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ ถ.หน้าเมือง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นจากรายงานมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย เวลาใกล้เคียงกันเกิดเหตุระเบิดบริเวณหาดป่าตอง หาดโลมา จ.ภูเก็ต เจ็บ1 ราย

เมื่อเวลา 08:00 น. วันนี้ 12 ส.ค. มีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้ากองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ ถ.หน้าเมือง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นจากรายงานมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจที่เกิดเหตุแล้ว หากมีความคืบหน้าอย่างไร MThai News จะรายงานให้ทราบต่อไป

 

13920784_814905265313668_8962764350064244645_n

ขณะเดียวกันเวลาประมาณ 08.50 น. มีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดบริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต เบื้องต้นไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บ และพบระเบิดอีกลูก ที่บริเวณหาดโลมา มีผู้บาดเจ็บ1 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุด EOD อยู่ระหว่างเก็บกู้ระเบิด

ข้อมูลประกอบจาก สวพ.91/ ภาพ อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง