ชูแม่หัวใจแกร่ง เลี้ยงลูกพิการกว่า40ปี ห่วงวันใดจากไปแล้วเขาจะอยู่อย่างไร?

ชูแม่หัวใจแกร่ง เฝ้าเลี้ยง “ลูกพิการ” โดยลำพังกว่า 40 ปี  ไม่คิดท้อ-ทอดทิ้ง  แม้ถูกสามีตีจากไป ห่วงวันใดหากจากไป แล้วเขาอยู่-ดูแลตัวเองอย่างไร

บ้านหลังเล็กๆ ปลูกอยู่หลังวัดโคกแจง ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เป็นบ้านงของนางจำรอง ขุนจง อายุ66ปี ที่อาศัยอยู่กับนายจำเริญ บินชัย อายุ43ปีลูกชายคนเดียว หลังจากสามีทอดทิ้งไปตั้งแต่คุณยายตั้งท้อง เมื่อ43ปีก่อน ซึ่งด้วยความยากจนซ้ำโดนสามีทิ้งทำให้ชีวิตของ2แม่ลูกพบกับความทุกข์ยากเป็นทวีคุณ ซ้ำร้ายเมื่อลูกชายอายุได้2ขวบก็ประสบอุบัติเหตุ ตกจากแคร่ทำให้เดินกลายเป็นคนพิการ ขาและแขนอ่อนแรง เดินไม่ได้ หยิบจับสิ่งของไม่สะดวก ทำให้คุณยายจำรองต้องคอยเฝ้าดูแลลูกชายพิการ อย่างไม่ห่างสายตาด้วยความรัก มาตลอด43ปี โดยไม่เคยคิดท้อ หรือทอดทิ้งลูกชายคนเดียว แม้จะมีคนมองว่าเป็นภาระก็ตาม เพราะ สำหรับนางจำรองแล้วลูกคือกำลังใจ ที่ทำให้สู้ชีวิตมาถึงวันนี้

81

ในวันแม่ปีนี้คุณยายบอกว่า อยากให้ลูกชายมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเป็นห่วงว่าหากคุณยายจากไป จะไม่มีใครคอยดูแลจำเริญผู้เป็นลูก ในยามป่วยไข้ จะไม่มียารักษาตัว คุณยายเองจึงพยายามรักษาสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงเพื่อทำหน้าที่ เป็นทั้งแม่และพ่ออยู่ดูแลลูกชาย ผู้เป็นแก้วตาดวงใจ ให้นานที่สุด

ด้านจำเริญ ผู้เป็นลูกชายเปิดเผยว่า ถ้าวันนี้ขอพรวิเศษ1ข้อ ตนจะขอให้มีร่างกายปกติเหมือนคนอื่นๆ เพื่อที่จะทำงานหาเงินมาให้แม่ เพราะจำเริญสงสารแม่ที่ลำบากเพราะตนมาทั้งชีวิต

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง