ฝนถล่ม ! แม่ฮ่องสอน ทำ ‘แม่น้ำปาย’ เอ่อล้นท่วมบ้านเรือน

แม่ฮ่องสอน ฝนหนักทั้งคืน แม่น้ำปายเอ่อล้นท่วม ที่พักอาศัย รีสอร์ท กว่า 20 แห่ง จนท. เร่งช่วยเหลือ

นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน รายงานว่า แม่น้ำของ และแม่น้ำปายได้เอ่อนอง หลังฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ส่งผลให้ปริมาณน้ำทั้งสองสายเพิ่มสูงขึ้น เอ่อทะลักท่วมบ้านเรือนและเกสท์เฮาส์ รีสอร์ท ของผู้ประกอบการ ที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำปาย หลายหมู่บ้าน ซึ่งมีสะพานไม้ข้ามแม่น้ำ รีสอร์ท ริมน้ำ หมู่ 3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ถูกซัดหายไปกับกระแสน้ำจำนวน 2 แห่ง

721081-01

เบื้องต้นขอสนับสนุนกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อปพร. เร่งช่วยกันขนย้าย ข้าวของช่วยราษฎรที่อยู่ริมแม่น้ำ และเร่งอพยพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติออกจากที่พักริมน้ำกันอลหม่าน เบื้องต้นยังไม่มีทรัพย์สินเสียหาย นอกจากมีนักท่องเที่ยวซึ่งติดอยู่ในที่พัก หมู่ 4 ทำให้น้ำท่วมที่พักอาศัย และรีสอร์ท มี่ปลูกสร้างอยู่ริมน้ำปาย ประมาณ 20 แห่ง เจ้าหน้าที่ อาสามัคร ตำรวจ และทหาร นำกำลังพร้อมวัสดุอุปกรณ์ เช่น เรือยาง รถยนต์ที่ยกล้อสูง ได้ดำเนินการช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ออกมาจากที่พักมาอยู่ที่ปลอดภัยหมดทุกคนแล้ว

โดยอำเภอปายได้เปิดจุดอพยพ จำนวน 2 จุด 1.หอประชุมอำเภอปาย 2.องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ฮึ้ เพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เช่น อาหาร น้ำดื่ม และให้แจ้งรายชื่อบุคคลที่ได้รับความเสียหายและทรัพย์สินที่เสียหาย ระดับแม่น้ำปายเริ่มลดลงเป็นลำดับ สถานการณ์อยู่ในความควบคุม ความคืบรายงานต่อไป

721081-02

721081-03

721081-04

721081-05

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง