‘มะนาว’ โผกอดอดีตแฟนหนุ่ม ก่อนถูกฝากขัง ลั่นยินดีขอโทษ ‘ป๋อมแป๋ม’

‘มะนาว’ โผกอดอดีตแฟนหนุ่ม ก่อนถูกฝากขัง ลั่นยินดีขอโทษ ‘ป๋อมแป๋ม’ ด้านศาลอนุญาตปล่อยตัว แต่ต้องมารายงานตัวทุก 6 วัน

วันนี้ (13 ส.ค. 59) มีรายงานว่า ร.ต.ท.ศิวานนท์ สงนุ้ย พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ควบคุมตัว น.ส.วิชชุตา สุทธิประภา หรือมะนาว อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทและถ่ายคลิปข่มขู่สาวเปลือยกายที่มีสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม มายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 1 เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-18 ส.ค. นี้ ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 4 ปาก และรอประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาประกอบการพิจารณาสำนวน

ฝากขังมะนาว1

โดยผู้ต้องหา เข้าพบพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีฐานข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 และฐานหมิ่นประมาท ตาม มาตรา 326 ชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ผัดฟ้องและฝากขังได้ โดยศาลพิจารณาแล้วผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวไปโดยไม่มีหลักทรัพย์และนัดให้มารายงานตัวต่อศาลไปทุก 6 วัน

ด้าน น.ส.วิชชุตา เผยหลังจากนี้จะต้องมารายงานตัวอีกตามกำหนดของศาล ส่วนเรื่องที่คู่กรณีได้ออกมาให้สัมภาษณ์ที่อยากให้ตนขอโทษเเละมาคุยกันเเบบซึ่ง ๆ หน้านั้น พร้อมและยินดีที่จะขอโทษ ไม่มีปัญหาอะไร ยอมรับผิดกับเรื่องนี้ แต่ที่คู่กรณีให้สัมภาษณ์เรื่องข้อมูลในวันเกิดเหตุไม่ตรงกันนั้น เป็นสิทธิของเขาที่จะพูด

ทั้งนี้ น.ส.วิชชุตา มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยโผเข้ากอดอดีตแฟนหนุ่ม ที่คอยสะพายกระเป๋าให้ โดยมี ทนายความจากมูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม คอยปลอบและให้กำลังใจ น.ส.วิชชุตา ที่ร่ำไห้ด้วยความกังวลอีกด้วย

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง