ส่งตัวผู้ต้องหาวางเพลิงเผาโลตัส ไป บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ส่งตัวผู้ต้องหาวางเพลิงเผาโลตัส จากมณฑลทหารบกที่ 41 นำมาคุมตัวต่อที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช

ที่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีวางเพลิงเผาโรงเรือนที่เก็บสินค้า หรือทำสินค้า ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกนายทหารพระธรรมนูญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวออกจากมณฑลทหารบกที่ 41 ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ไปส่งตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ขณะที่ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ขอร้องห้ามไม่ให้มีการบันทึกภาพโดยเด็ดขาด

722181-01

ส่วนความเคลื่อนไหวในการดำเนินคดีนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี ปฏิเสธให้ข้อมูลโดยเด็ดขาด เนื่องจากทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้คาดโทษไว้

และช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ระบุถึงการเตรียมเพิกถอนหมายจับจากศาลพลเรือน และใช้หมายจับกุมของศาลทหารแทน และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า นายศักรินทร์ จะอยู่ในสถานะผู้ต้องหาของเขตอำนาจศาลใด จะมีการเพิกถอนหมายจับจากศาลพลเรือนหรือไม่ และจนถึงขณะนี้ข้อมูลในการสอบสวน นายศักรินทร์ ยังไม่ถูกเปิดเผยและไม่ยืนยันสถานะของ นายศักรินทร์ ว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งผู้การนครศรีธรรมราช ขอหมายจับ “ศักรินทร์” ใหม่ ข้อหามีระเบิดในครอบครอง ระบุ ระเบิดหัวหินคืบ อุบตอบรายละเอียด ยันจับตัวได้แน่

วันนี้ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปขอเพิกถอนหมายจับ นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ กับศาลอาญาจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหาเดิม คือ ความผิดฐานวางเพลิง ฯ เนื่องจาก อีโอดี ยืนยันว่า มีหลักฐานในที่เกิดเหตุของห้างสรรพสินค้าว่าเป็นวัตถุระเบิด ไม่ใช่การวางเพลิงธรรมดา

722061-01

จึงต้องขอหมายจับ นายศักรินทร์ ใหม่อีกครั้ง ในข้อหาวางเพลิง ฯ และความผิดเกี่ยวกับมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยคาดว่าจะยื่นขอศาลทหาร ออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนความคืบหน้า คดีระเบิดในอำเภอหัวหิน มีพยานหลักฐานพบมีผู้กระทำผิดไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันสำนวนการสอบสวน มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร และมั่นใจว่า สามารถจับผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน

ที่มา… INN


ออกหมายจับ ! มือเผาโลตัสนครศรีธรรมราช เพิ่มอีก 2 ราย

มทบ.41 เตรียมส่งตัวผู้ต้องหาเผาโลตัสนครศรีฯ ให้ตำรวจ ขณะที่ศาลออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ เพิ่มอีก 2 ราย

ความคืบหน้าสถานการณ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังมีการก่อเหตุลอบวางเพลิงห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช โดยในวันนี้ (16 ส.ค. 59) เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของห้างเร่งเตรียมพร้อมเป็นวันสุดท้าย หลังจากเลื่อนการเปิดเป็นวันพรุ่งนี้ (17 ส.ค.) เวลา 09.09 น. เนื่องจากการเตรียมสินค้าทุกชนิดใหม่ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสินค้าเดิมในช่วงเพลิงไหม้นั้น ได้ถูกนำไปทำลายทิ้งทั้งหมด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับผู้บริโภค ส่วนที่ มณฑลทหารบกที่ 41 เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารยังคงคุมตัว นายศักรินทร์ คฤหัส ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดีวางเพลิงห้างเทสโก้โลตัส นครศรีธรรมราช ไว้ที่นี่

721864-01

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายทหารพระธรรมนูญ มณฑลทหารบกที่ 41 ได้เข้าสอบสวน นายศักรินทร์ อีกครั้ง ซึ่งถูกระบุเป็นการสอบสวนของฝ่ายทหารเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อที่จะยุติการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในการคุมตัว นายศักรินทร์ และก็เตรียมที่จะส่งตัวให้ฝ่ายตำรวจ รับไปดำเนินการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาช่องทางปกติ ซึ่งหลังจากพนักงานสอบสวนรับตัวมาแล้วนั้น จะเข้าสู่กระบวนการสอบสวน และขออำนาจศาลฝากขัง โดยผู้ต้องหามีสิทธิ์ในการยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนั้นมีรายงานว่า ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุวางเพลิงห้างโลตัส นครศรีธรรมราชเพิ่มอีก 2 ราย แล้ว โดยอนุมัติรูปพรรณตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่เชี่ยวชาญการสืบสวนด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร และภาพกล้องวงจรปิดจากกองกำกับการ 3 กองปราบปราม และกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ได้เข้าสืบสวนขยายผลพบว่ามีผู้ที่มีความเชื่อมโยงอยู่ในข่ายต้องสงสัยมากกว่า 20 ราย อย่างไรก็ตาม การสืบสวนเชิงลึกพบว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุใน 7 จังหวัดนั้น ได้รับการว่าจ้างให้ก่อเหตุนอกพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ที่มา : INN

MThai News


คืบเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ล่าสุด ชุดคลี่คลายคดี พบผู้ต้องสงสัย 2 ราย

วันนี้ (15 ส.ค. 59) ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้ประชุมผ่านระบบ VDO conference ร่วมกับ พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 และภูธรจังหวัดทุกจังหวัดในภาค 8 ถึงความคืบหน้า คดีวางเพลิงร้านพลาสติก และวางระเบิดในสุราษฎร์ธานีอีก 2 จุด เพื่อนำส่งข้อมูลการติดตามคดีก่อเหตุวางเพลิง และระเบิดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

3

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งพบภาพชาย 2 คน ซึ่งน่าสงสัยว่า เข้าไปซื้อของในร้านทวีสินพลาสติก และได้วางวัตถุที่ทำให้เกิดการจุดติดไฟอัตโนมัติ ที่ชั้นวางสินค้าล็อคที่ 3 และ 6 ของร้าน ในวันที่ 10 ส.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากนั้นได้ออกไปขึ้นรถตุ๊กตุ๊กโดยสารและมาเจอชายทั้ง 2 อีกครั้ง ที่หน้าซอยร้านอาหารลักกี้ ซึ่งเป็นถนนเข้าสู่มัสยิดกลางสุราษฎร์ธานี และคาดว่าในคืนเดียวกัน ผู้ต้องสงสัยน่าจะเอาระเบิดไปป์บอมบ์มาวางที่หน้า สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จุดที่ 1 และสถานีตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานี จุดที่ 2 ก่อนจะหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญผู้นำศาสนาอิสลาม มาสอบถามข้อมูลดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถให้รายละเอียดได้

ที่มา : INN

MThai News


เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวบมือเผาโลตัสนครศรีธรรมราช เป็นชายชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังศาลออกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับ ในคดีเผาโลตัสนครศรีธรรมราช ที่เป็นชายชาวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ที่เป็นโรงเรือนอันเป็นที่เก็บหรือทำสินค้า แล้ว 1 ราย นั้น ขณะนี้ะถูกคุมตัวไว้ได้แล้ว โดยพบว่าเป็นพนักงานแท่นขุดเจาะปิโตรเลียมแห่งหนึ่งกลางอ่าวไทย

721176-01

ส่วนที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 และมณฑลทหารบกที่ 41 ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายตำรวจระดับสูงของกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และนายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 4 เข้าสอบปากคำผู้ต้องสงสัยที่ถูกเชิญตัวมาจาก 3 จังหวัด คือ นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง รวมขณะนี้มีอย่างน้อย 6-7 ราย

ทั้งนี้ผู้ที่ถูกเชิญตัวมานั้น ยังอยู่ในสถานะผู้ต้องสงสัย และพบว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวโยงในระดับหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยผลการสอบสวน และมีรายงานเพิ่มเติมว่าหลังจากมีการสอบปากคำแล้วจะถูกนำตัวส่งไปยัง กทม.

 

ที่มา : INN

MThai News 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง