ระทึก ! พบวัตถุคล้ายระเบิดแยกลำสาลี EOD รุดกู้

ระทึก! พบวัตถุคล้ายระเบิด บริเวณแยกลำสาลี ถนนรามคำแหง เจ้าหน้าที่ชุด EOD รุดที่เกิดเหตุ สถานการณ์คลี่คลายกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

วันนี้(14 ส.ค.) ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครร่วมด้วยช่วยกัน บริเวณ ถ.รามคำแหง ช่วงบริเวณใต้สะพานข้ามแยกลำสาลี พบวัตถุสิ่งของคล้ายวัตถุระเบิด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD รุดที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (อีโอดี) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้กันพื้นที่ไม่ให้ประชาชน และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เพื่อป้องกันอันตราย รวมถึงปิดการจราจรฝั่งละ 1 เลน เพื่อป้องกันเหตุ

ความคืบหน้า เหตุพบวัตถุระเบิด บริเวณ ถ.รามคำแหง ช่วงบริเวณใต้สะพานข้ามแยกลำสาลี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD รุดที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบเป็นระเบิดชนิดขว้าง หรือ ระเบิดมิลส์ (Mills Bomb) เป็นระเบิดที่มีโลหะห่อหุ้ม มีรูปร่างกลม มีเข็มแทงชนวน และมีพื้นผิวเป็นร่อง จุดชนวนด้วยการดึงสลักนิรภัย ซึ่งอยู่ด้านบนสุดของตัวระเบิดมือ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ EOD ยืนยันว่า ระเบิดนั้นสลักนิรภัยได้ถูกถอดไปแล้ว แต่ยังไม่ระเบิด โดยอยู่ในสภาพที่เก่าและไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ EOD จึงทำการเก็บกู้ เพื่อนำไปทำลายต่อ

ทั้งนี้ กรณีระเบิดดังกล่าวพบว่า คนงานขุดลอกคูน้ำเป็นผู้ขุดพบ และได้นำขึ้นมาวางไว้ที่จุดเกิดเหตุและนำยางรถยนต์มาคลอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ในพื้นที่สถานการณ์คลี่คลายกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

 

ขอบคุณภาพ : ร่วมด้วยช่วยกัน

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง