รอง ผบ.ตร. ยืนยันไม่ได้จับแพะมือเผาโลตัสนครศรีธรรมราช

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ ยืนยันไม่ได้จับแพะ กรณีเผาห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อวินาศกรรมในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า ขณะนี้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เเล้ว 1 ราย คือ นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ หลังถูกออกหมายจับกรณีเผาห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส จ.นครศรีธรรมราช โดยถูกควบคุมตัวอยู่ที่ตำรวจภูธรภาค 8 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนขยายผล เบื้องต้นให้การเป็นประโยชน์ ยืนยันว่า มีพยานหลักฐานชัดเจน

721380-01 (1)

โดย พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า จากการทำงานในชุดสืบสวนสอบสวน พบเหตุวินาศกรรม มีความเชื่อมโยงกัน โดยเป็นการกระทำของกลุ่มบุคคลที่ได้รับการสั่งการ อีกทั้งเชื่อได้ว่า นายศักรินทร์ อาจเป็นหนึ่งในขบวนการก่อเหตุวินาศกรรมด้วย ด้าน พยานหลักฐานเเละดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุทุกจุด

ซึ่งขณะนี้ถูกรวบรวมส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางเเล้ว เมื่อผลออกมาจะนำไปเทียบเคียงกับเหตุต่าง ๆ ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะใน 3 จังหวัดชายเเดนใต้ เพื่อเร่งหาตัวคนร้าย นอกจากนี้จากการประชุมวิดีโอทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับทุกหน่วยของตำรวจเพื่อติดตามสถานการณ์เเละการข่าวทุก 24 ชั่วโมง ยังไม่พบว่ามีกลุ่มที่อาจเคลื่อนไหวก่อเหตุเพิ่ม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง