‘บิ๊ก ณทรรศชัย’ พระเอกช่อง 7 แจ้งความจับเพจปลอม แอบอ้างขายตัว

‘บิ๊ก ณทรรศชัย’ พระเอกช่อง 7 แจ้งความจับเพจเฟซบุ๊กปลอม แอบอ้างขายตัว ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 

วันนี้(15 ส.ค.) มีรายงานว่า บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดารานักแสดง ได้พา นายณทรรศชัย จรัสมาส หรือบิ๊ก อายุ 25 ปี พระเอกละครช่อง 7 เข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ. อนุชิต ทวีพร้อม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดกับผู้ไม่หวังดีปลอมแปลงเฟซบุ๊ก นำรูปภาพของนายณทรรศชัย ไปใช้แอบอ้างในการขายบริการออนไลน์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเคยมีการแจ้งความไว้ที่ สน.บุคคโล และ สน.วัดพระยาไกร แล้ว แต่เรื่องเงียบ

บิ๊ก ณทรรศชัย กล่าวว่า ตนได้รับทราบว่า มีคนนำรูปตนไปใช้แอบอ้างจากแฟนคลับที่ส่งมาให้ดู ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2556 เคยเกิดเหตุมีคนปลอมเฟซบุ๊กตนแล้วหลอกเป็นผู้จัดการ เพื่อลวงหญิงสาวไปข่มขืน จนเกิดเป็นคดีดังมาแล้ว หลัง ๆ มานี้ เพจปลอมลักษณะดังกล่าวนี้เริ่มมีมากขึ้น บางครั้งมีคนทักมาทางเฟซบุ๊กถามว่า ใช่ตัวจริงหรือเปล่า ซึ่งเฟซบุ๊กจริง ๆ จะใช้ชื่อว่า “ณทรรศชัย จรัสมาส(Bigkts)” นอกเหนือจากนั้นไม่ใช่

ด้าน ร.ต.อ. อนุชิต เผยว่า เบื้องต้นคดีในลักษณะดังกล่าว ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา14(2) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ส่วนจะผิดคดีฉ้อโกงด้วยหรือไม่นั้น ต้องสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะเร่งดำเนินการหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

 

ภาพจาก  Instagram bigkts

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง