เหยื่อ ‘บึ้มราชประสงค์’ ร้อง ตร.ไม่ได้รับการเยียวยา

เหยี่อระเบิดแยกราชประสงค์ บุกร้อง ตร. หลังไม่ได้รับการเยียวยา ไม่สามารถประกอบอาชีพปกติได้

วันนี้ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน่วา น.ส.วิชิรตา ดวงมะโน อายุ 30 ปี 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิด แยกราประสงค์ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2558 เข้าร้องทุกข์ต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากหนึ่งปีที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบทั้งด้านร่างกายและจิตใจ พร้อมเล่าว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางมาสักการะท้าวมหาพรหม ที่แยกราชประสงค์

722070-01

จากนั้นได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวที่ห้องไอซียู 2 สัปดาห์ เนื่องจากช่องท้องทะลุ กระดูกไหปลาร้าแตก ตับ ไต ฉีกขาดต้องตัดไตทิ้ง ดามเหล็กจากสะโพกถึงขา ผ่าตัดมือด้านซ้าย หูซ้ายไม่ได้ยิน และต้องกินยาระงับประสาทตลอดชีวิต โดยทางกรวงยุติธรรมได้ให้เงินรักษาพยาบาล 103,000 บาท และ กทม. 30,000 บาท เท่านั้น

ปัจจุบันนี้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ และตัวเองได้ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักนายกรัฐมนตรีไป 2 ฉบับ ให้เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า อีกทั้งขณะนี้ยังต้องรอการผ่าตัดอีก 1 ครั้ง โดยได้ยื่นหนังสือไปยังกระทรวงต่าง ๆ เพื่อขอให้เยียวยารักษา แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่เกี่ยวข้อง จึงตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับเรื่องไว้ และยืนยัน จะช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ต่อไป

ที่มา… INN


อีก 2 วัน ครบรอบ 1 ปี เหตุระเบิดราชประสงค์ ทหาร ตร. ยังตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรักษาความปลอดภัยบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ก่อนครบรอบ 1 ปี เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในวันที่ 17 ส.ค. 2558 ยังคงมีกองอำนวยการรักษาความปลอดภัยร่วมของทหาร ตำรวจ สน.ลุมพินี และกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 มาประจำการตลอด 24 ชม. เพื่อคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่บริเวณด้าน รร.แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

20150821_5652

ในขณะที่บริเวณศาลพระพรพมเอราวัณ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. คอยตรวจตราดูแลความเรียบร้อยบริเวณประตูทางเข้า-ออก โดยพบว่าบรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนยังคงเดินทางมากราบไหว้ สักการะเพื่อขอพรกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ระบุยังคงมั่นใจการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าจะไม่เกิดเหตุระเบิดบริเวณดังกล่าวอีก

สำหรับบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถือเป็น 1 ใน 10 จุดเสี่ยง ที่มีการเตือนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า อาจตกเป็นเป้าหมายเพื่อสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจากมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และระบบคมนาคมที่สะดวก

ข้อมูลจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง