ผวาบึ้ม! รถบรรทุกน้ำมันเต็มคันพลิกคว่ำ จนท.ระดมฉีดน้ำ

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำที่บริเวณถนนสายเส้นวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม-หนองตื่น ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม จนท.เร่งระดมฉีดน้ำ หวั่นเกิดเหตุระเบิด

วันนี้ 16 ส.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำที่บริเวณถนนสายเส้นวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม-หนองตื่น ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม ห่างจากปากทางวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคามประมาณ 1 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเกรงว่าจะมีไฟลุกไหม้ จากนั้นได้แจ้งหน่วยกู้ชีพปรางค์กู่ กู้ภัยจีเสียงเกาะ รถดับเพลิง อบต.เขวา รถดับเพลิงเทศบาลเมืองมหาสารคาม รถดับเพลิงจาก ปภ.มหาสารคามรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องประกาศห้ามไม่ให้ประชาชนที่มาดูเหตุการณ์สูบบุหรี่ หรือจุดวัตถุไวไฟใดๆ ทั้งสิ้น โดยรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-2404 ร้อยเอ็ด ของ หจก.เกษรปิโตรเลียม พลิกตะแคงอยู่ข้างถนนมีน้ำมันไหลออกมาเป็นจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือ นายจรัญ สะอาด อายุ 39 ปี เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.มหาสารคาม

จากการสอบถามนายพรชัย อินทามาตย์ เจ้าของ หจก.เกษรปิโตรเลียม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ให้นายจรัญ คนขับรถไปรับน้ำมันมาจาก อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อที่จะนำน้ำมันทั้งหมด 15,000 ลิตร ประกอบด้วยแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 จำนวน 6,000 ลิตร และดีเซล 3,000 ลิตร ไปส่งให้กับปั๊มน้ำมันที่บ้านเหล่าจั่น อ.แกดำ จ.มหาสารคาม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 2 เลนสวนกัน สภาพถนนดี คาดว่านายจรัญอาจจะคุยโทรศัพท์ขณะขับรถ หรืออาจจะหลับใน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ และมีน้ำมันรั่วไหลออกมาทั้งหมด มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง