ครบรอบ 1 ปี เหตุระเบิดราชประสงค์ รปภ.คุมเข้ม

บรรยากาศครบรอบ 1 ปี เหตุ ระเบิดราชประสงค์’ นักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะต่อเนื่อง ด้าน รปภ. เข้ม 

บรรยากาศที่ศาลพระพรหม เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ของเย็นวันที่ 17 ส.ค. ปีที่แล้ว โดยพบว่า ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยส่วนใหญ่ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย อาทิ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ทยอยเดินทางมากราบไหว้สักการะองค์ท้าวมหาพรหมตามปกติ ซึ่งจากการสอบถามส่วนใหญ่ยังคงเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคงของไทย

721955-01

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. คอยดูแลความปลอดภัย ป้องกันบุคคลต้องสงสัยเข้ามาก่อเหตุหรือสร้างสถานการณ์อย่างเข้มงวด ท่วมกลางสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ทั้งสำนักข่าวไทยและต่างประเทศ มารายงานบรรยากาศวันครบรอบ 1 ปี จำนวนมาก

ด้านการจราจรบริเวณถนนราชดำริ ด้านหน้าศาลพระพรหม เอราวัณ และถนนพระรามที่ 1 มีปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ โดยจะติดขัดตามทางแยกสัญญาณไฟเท่านั้น อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำตามศาลพระพรหม เอราวัณ ระบุว่า ทางมูลนิธิท้าวมหาพรหม ไม่ได้จัดกิจกรรมใดเป็นพิเศษ และเปิดให้เข้าสักการะตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น.

แต่หากมีประชาชนหรือนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรม วางดอกไม้ หรือพวงมาลัย เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ก็จะอำนวยความสะดวกให้ ส่วนความคืบหน้าในทางคดีขณะนี้ เรื่องยังอยู่ระหว่างกระบวนการพิจารณาของศาล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายอาเดม คาราดัก และ นายเมียไลรี ยูซุฟู

 

ที่มา  INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง