ไม่เข็ด! โจ๋เพิ่งได้รับอภัยโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ เข้าคุกรอบที่ 5

ไม่เข็ดพ้นโทษไม่ทันข้ามวันก่อเหตุงัดแงะ กลับเข้าคุกรอบที่ 5 เผยประวัติโชกโชนติดคุกตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน

วันนี้ 17 ส.ค. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ แถลงจับกุมนายหลีแย มาเยอะ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางรถจักยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำหมาย เลขทะเบียน จขร 643 เชียงใหม่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กก-6418 ศรีสะเกษ 1 คัน ชุดเสื้อผ้าพร้อมมีดยาว 1 ฟุต จำนวน 1 ด้าม

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า มีคนร้ายบุกงัดร้านสวดดอกเซรามิค ถนนเชียงใหม่-หางดง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดและทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ ก็พบมีร่องรอยงัดแงะประตูหลังร้านเข้าไป แต่ไม่พบผู้ต้องหา พบเพียบรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กก-6418 ศรีสะเกษ 1 คัน พร้อมเสื้อผ้าของคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุ

ต่อมาเวลา 01.30 น. ของวันที่ 14 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายมาขโมยรถจักยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำหมายเลขทะเบียน จขร 643 เชียงใหม่ ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลบหนีไป โดยจุดที่สองห่างจากจุดแรกไปไม่กี่ร้อยเมตร เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งรอบจุดเกิดเหตุ พบคนร้ายที่ก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวที่โรงแรมชื่อดังย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงติดตามไปกระทั่งจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนนายหลีแย ให้การรับสารภาพว่าในอดีตเคยติดคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกเป็นเยาวชนติดคุกในคดียาเสพติด พอออกมาก็ก่อเหตุงัดตู้บริจาคตามวัดต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อถูกจับและออกมาก็มาก่อเหตุขโมยรถ จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาก็ถูกจับคดีโจรกรรมรถอีก และเพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกมาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็ออกมาก็เริ่มตะเวนงัดบ้าน และขโมยรถจักรยานยนต์ โดยวิธีขโมยจักรยานยนต์จะเลือกรถที่ไม่ล๊อคคอ และจะต่อสายตรงก่อนสตาร์ท ซึ่งเป็นความรู้ที่ร่ำเรียนมาจากเพื่อนนักโทษในเรือนจำ สาเหตุที่ต้องก่อเหตุซ้ำแม้เพิ่งพ้นโทษออกมาเพราะไม่มีอาชีพไม่มีเงิน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

………………………………………………………………………

ไม่ควรกลัว บุคคลพ้นโทษ เพราะอะไร ?

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง