ต้องลอง ! สุดยอดตำนานรถเข็นลูกชิ้นปิ้ง น้ำจิ้มสูตรเด็ด กว่า 30 ปี

ต้องลอง ! สุดยอดตำนานรถเข็นลูกชิ้นปิ้ง น้ำจิ้มสูตรเด็ด ยาวนานกว่า 30 ปี ตลาดสดเทศบาล 2 อ.เมือง จ.อ่างทอง

722176-03

สุดยอดตำนาน รถเข็นลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มสูตรเด็ด เจ๊แป๊ด ที่ขายมายาวนานกว่า 30 ปี ที่ ตลาดสดเทศบาล 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร พอได้ลิ้มลองแล้วติดใจ จนต้องบอกต่อกันถึงความอร่อย กลายเป็นตำนานลูกชิ้นปิ้งรถเข็นแห่งเมืองอ่างทองไปแล้ว งานนี้ที่เด็ดเขาอยู่ที่น้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บกับลูกชิ้นอย่างดี ที่นำมาปิ้งบนเตาถ่านไฟอ่อน ให้มีกลิ่นหอมหวนชวนชิม แล้วจิ้มลงในหม้อน้ำจิ้ม อร่อยลืมแน่นอน

ด้าน นางอารมณ์ เนื้อนวล อายุ 60 ปี หรือ เจ๊แป๊ด เผยว่า ตนเองประกอบอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยขายอยู่ในตลาดสดเทศบาล 2 ส่งลูกเรียนหนังสือจนจบปริญญา ด้วยรายได้จากการขายลูกชิ้น และยังมีลูกค้าประจำส่วนใหญ่ที่มาซื้อลูกชิ้น ให้ลูกกินจนเรียนจบปริญญาทำงานแล้ว ก็ยังมาอุดหนุนกันอยู่เป็นประจำ

722176-01

ส่วนเคล็ดลับในการขายลูกชิ้นปิ้งที่ทำมาได้ยาวนาน คือการใช้ลูกชิ้นอย่างดีแล้วทำน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทำจากน้ำมะขามปรุงรส พริก น้ำตาล ผักชี เคี่ยวจนเข้ากันแล้วจุ่มลูกชิ้นที่ปิ้งร้อน ๆ ลงไปในหม้อน้ำจิ้มและน้ำจิ้มจะเข้าซึมไปในเนื้อลูกชิ้นเมื่อได้กินแล้ว ก็ติดใจลูกชิ้นเจ๊แป๊ด

โดยทุกวัน เจ๊แป๊ด จะขายลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ไส้กรอก แล้วก็ปลาหมึกแห้งปิ้ง ซึ่งจะปิ้งสด ๆ ร้อน ๆ ให้ลูกค้า ได้ลิ้มชิมรส กันทุกวันไม่มีวันหยุดในช่วง 09.00 น. บริการขายอยู่ที่บริเวณหน้าพระพรหมกลางตลาด และช่วงเย็นตั้งแต่ 15.00 – 20.00 น. จะบริการขายอยู่ที่หน้าร้านแตงโม

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง