ตร.เชียงรายเร่งค้นหา นทท.ต่างชาติหายตัวไปในถ้ำนานถึง 7 วัน !!

จนท.ทั้งตำรวจ-กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งระดมกันค้นหานักท่องเที่ยวหายตัวลึกลับเข้าไปในถ้ำทรายทอง ที่แม่สาย จ.เชียงราย หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเข้าจะไปนั่งสมาธิตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดยังไร้วี่แวว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 ส.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมหน่วยเจ้าหน้าที่อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และหน่วยกู้ภัยได้เร่งระดมกำลังกันเข้าค้นหานักท่องเที่ยวชาวเอเชียรายหนึ่ง อายุราว 50-60 ปี หลังชาวบ้านได้แจ้งว่าเขาได้หายตัวเข้าไปในถ้ำขุนน้ำนางนอนเป็นเวลานานกว่า 7 วัน แล้วตั้งแต่วันที่แม่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา

ถ้ำ, อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน, ข่าวจังหวัดเชียงราย

ซึ่งชาวบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้นำรถจักรยานแบบผู้หญิงสีฟ้าเข้มไปจอดพิงต้นไม้ใกล้กับร้านจำหน่ายอาหารตามสั่งของชาวบ้าน ทำนองว่าต้องการจะฝากรถจักรยานเอาไว้เพราะจะเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำ เพื่อนั่งสมาธิราว 2-3 วัน จึงขอฝากให้ดูจักรยานให้ด้วย

ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็รับปากจะดูให้ ทำให้ชายต่างชาติคนดังกล่าวแบกกระเป๋าเป้ซึ่งนำไปด้วยเพียงใบเดียวใส่หลังเดินหายไปในถ้ำ กระทั่งผ่านไป 7 วันแล้วก็ไม่ยอมกลับออกมาจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบดังกล่าว

อย่างไรก็ดีการเข้าค้นหาในเบื้องต้นยังไม่พบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแต่อย่างใด แม้ว่าจะเดินเท้าเข้าไปในถ้ำที่เต็มไปด้วยธารน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรแล้วก็ตาม

ถ้ำ, อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน, ข่าวจังหวัดเชียงราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง