รวบ! สาวแสบแจ้งความเท็จอ้างถูก ‘แก๊งโอรส’ ทำร้าย

ตำรวจ 191 รวบสาวแสบ แจ้งความเท็จ ปลอมเฟสบุ๊ค อ้างถูกสาวเชียงใหม่ สมาชิกแก๊งโอรส ทำร้าย ปล้นทรัพย์ และพยายามล่วงละเมิดทางเพศ สารภาพต้องการเรียกร้องความสนใจจากแฟนหนุ่ม

วันนี้ 19 ส.ค. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 แถลงผลจับ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ข้อหาแจ้งความเท็จ เพื่อแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษฯ หลังนางสาวเอ ใช้ชื่อปลอมว่า น.ส.นาทัชชา สายแวว เข้าแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองท้อง และ สภ.รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี รวม 5 ครั้ง กล่าวหาว่า น.ส.ภิรมย์ยา กองเงิน เป็นแฟนของสมาชิกแก๊งโอรส ได้ทำร้ายร่างกาย ปล้นทรัพย์ และพยายาม ล่วงละเมิดทางเพศ

โดยน.ส.เอ ได้สร้างเฟสบุ๊คปลอมชื่อ “Ooy smil” ลงภาพสมาชิกแก๊งโอรส อ้างว่าเป็นของผู้ก่อเหตุ และนำมาใช้เป็นหลักฐานให้ตำรวจสับสน ซึ่งศาลได้ออกหมายจับน.ส.ภิรมย์ยา แต่ตำรวจ 191 พบพิรุธ และสืบสวนพบว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง รวมทรัพย์สินที่อ้างว่าถูกปล้นไม่มีอยู่จริง ทำให้ น.ส.ภิรมย์ยา ได้รับความเสียหายตำรวจจึงขอศาลเพิกถอนหมายจับแล้ว

จากการสอบสวน น.ส.เอ อ้างว่า ตัวเองถูกทำร้าย 5 ครั้ง แต่ไม่ทราบชื่อนามสกุลผู้ก่อเหตุ จึงใช้ชื่อน.ส.ภิรมย์ยา ซึ่งเป็นอดีตลูกค้าที่เคยซื้อครีมกับตัวเองทางอินเทอร์เน็ต และอาศัยอยู่ จ.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความโดยอ้างว่าลืมบัตรประชาชน และใช้ชื่อปลอม โดยไม่คาดคิดว่าตำรวจจะติดตามตัวได้

พร้อมแต่งเรื่องแก๊งโอรสขึ้นมา ให้เป็นเรื่องใหญ่ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากแฟนหนุ่ม น.ส.เอ อ้างว่าตัวเองถูกทำร้าย 5 ครั้ง เนื่องจากทะเลาะวิวาทกับเพื่อน และปัญหาส่วนตัว เมื่อ 2 เดือนก่อน และขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ และตัวเองไม่รู้จักชื่อคนที่ทำร้ายจึงใช้ชื่อ น.ส.ภิรมย์ยา เข้าแจ้งความแทน ส่วนภาพแก๊งโอรส บันทึกภาพมาจากอินเทอร์เน็ต

ด้าน น.ส.ภิรมย์ยา กล่าวว่ารู้สึกตกใจมากเมื่อทราบว่าถูกออกหมายจับ จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และยืนยันตัวเองอาศัยอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เคยมาที่กรุงเทพฯ หลายปีแล้ว และไม่เคยรู้จักกับผู้ต้องหาหรือสมาชิกแก๊งโอรสแต่อย่างใด

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง