เชียงใหม่โจรขโมยกล้วยน้ำว้าอาละวาด หลังราคาแพงสุดรอบ 10 ปี

อาละวาดหนัก ! เชียงใหม่โจรขโมย ‘กล้วยน้ำว้า’ หลังราคาแพงสุดรอบ 10 ปี หวีละครึ่งร้อย  

ผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้กล้วยน้ำว้าขาดแคลน ทำให้ราคาแพงที่สุดในรอบ 10 ปี ขายส่งราคาสูงสุดหวีละ 50 บาท ขณะที่เจ้าของซุ้มไก่ชนปลูกกล้วยน้ำว้าไว้เพื่อเป็นอาหารบำรุงของไก่ชน แต่กลับถูกขโมยกล้วย โดยราคากล้วยน้ำว้าที่ตลาดเมืองใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แพงสุดเป็นประวัติการณ์

นายวิโรจน์ เสาร์แก้ว มีการติดป้ายราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจนตั้งแต่หวีละ  30 – 50 บาท ตามขนาด นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตั้งแต่มาเป็นพ่อค้าขายกล้วยน้ำว้าและกล้วยหอมมาสิบกว่าปี ปีนี้เป็นปีแรกที่ราคากล้วยน้ำว้าแพงที่สุด สาเหตุมาจากผลผลิตกล้วยน้ำว้าปีนี้ลดลงมากจากปัญหาภัยแล้งและสภาพอากาศที่แปรปรวนมีลมพายุพัดจนต้นกล้วยล้มเสียหาย โดยคาดว่าในช่วง 2 เดือนนี้ ราคากล้วยน้ำว้าอาจเพิ่มขึ้นอีก

cats

ส่วนที่ไร่ของ นายพลสิษฐ กลั้วคำทราย บ้านท่าข้ามใต้ ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ที่ปลูกกล้วยน้ำว้ารวมทั้งหมดประมาณ 30 ต้น และมี 1 ต้น ที่กำลังออกผลใกล้สุกกว่า 10 หวี ก็ถูกหัวขโมยปีนรั้วเข้ามาในสวน แอบใช้มีดตัดขโมยกล้วยน้ำว้าไป คาดว่าเป็นชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวที่ขโมยไปขาย โดยกล้วยน้ำว้าที่ปลูกไว้ทั้งหมดปลูกไว้ใช้ทำอาหารเสริมของไก่ชน อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับใคร

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง