หวาดเสียว! ผู้โดยสารนั่ง จยย.ผูกติดท้ายรถสี่ล้อรับจ้าง(คลิป)

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ผู้โดยสารนั่ง จยย.ผูกติดท้ายรถสี่ล้อรับจ้างบนถนนเชียงใหม่-ฝาง ช่วง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่  เจ้าหน้าที่ชี้อาจเกิดอันตรายได้

วันนี้ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพที่ผู้ใช้รถบนถนนเชียงใหม่-ฝาง ช่วง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถ่ายไว้และนำออกมาเผยแพร่ เป็นภาพรถสี่ล้อประจำทางสีส้มสายเชียงใหม่-ฝาง ขาเข้าตัวมืองเชียงใหม่ ที่มีผู้โดยสารเต็มคันขับด้วยความเร็ว ด้านท้ายรถมีผู้โดยสารที่ล้นออกมายืนบนตะแกรงเหล็กด้านท้ายสามคน ส่วนคนที่สี่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ที่ผูกติดอยู่กับตะแกรงเหล็ก จนเป็นที่หวาดเสียวกับผู้ที่ขับรถตามหลัง เพราะกลัวว่าตะแกรงเหล็กจะรับน้ำหนักไม่ไหวหลุดลงมาเป็นอันตรายกับผู้โดยสารและยังเสี่ยงอันตรายกับผู้ที่ขับรถตามมาอีกหลายคัน

สำหรับระยะทางระหว่าง อ.เมืองเชียงใหม่ ไปถึง อ.ฝาง มีระยะทางประมาณ 120 กิโลเมตร เส้นทางผ่านเขาสูงชันหลายช่วง โดยที่ผ่านมารถสี่ล้อรับจ้างประจำทางสายนี้มักจะมีการบรรทุกเกินอัตราที่กำหนดเป็นประจำ ทั้งยังมีการบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ไว้ที่บนหลังคาและตะแกรงเหล็กจนกลายเป็นภาพชินตาของผู้พบเห็น

ขณะที่บางคันยังผูกจักรยานยนต์ติดท้ายรถถึง 3 คัน สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้รถร่วมทาง โดยผู้ที่บันทึกภาพเรียกร้องให้สำนักงานขนส่งจัดระเบียบเพื่อความปลอดภัย

ทางด้านที่เจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งแห่งที่ 1 ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดคิวรถของรถสี่ล้อประจำทางสายเชียงใหม่ – ฝาง ระบุว่ารถโดยสารสาธาณะทุกคันจะถูกจำกัดจำนวนผู้โดยสารและน้ำหนักบรรทุกรวม หากประชาชนที่พบเห็นการให้บริการของรถโดยสารสาธารณะที่อาจเป็นอันตรายหรือฝ่าฝืนกฏหมาย สามารถร้องเรียนแจ้งรายละเอียดได้ที่สายด่วนศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง