เร่งตามจับ! ‘ร้อยตรีหญิงเก๊’ อ้างเป็นหลานผู้ว่าฯ หลอกเงินชาวบ้าน

เร่งติดตามจับกุม ‘ร้อยตรีหญิงเก๊’ หลอกเอาเงินจากชาวบ้าน พร้อมแอบอ้างเป็นหลานผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เพื่อหวังผลประโยชน์โดยมิชอบ

วันนี้ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ลำปาง รายงานว่า พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มีคำสั่งให้ ร.อ.พสธร ถานี รองผบ.ร้อย สห. นำกำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารไปตรวจค้นที่ร้านอาหารนั่งเมาะและร้านอันดา นวดแอนสปา ถนนลำปาง-แม่เมาะ ม.4 บ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อติดตามจับตัว น.ส.ดวงกมล วะนะวิเชียร ชื่อเล่น ปอม หรือน.ส.ดวงกมล อภิรักษ์โยธนันท์ หรือน.ส.อันดา อภิรักษ์โยธนันท์ อายุ 30 ปี มาสอบสวนและดำเนินคดี ตามกฎหมาย

59881

หลังพบว่าหญิงสาวรายนี้มักจะแอบอ้างแต่งกายเครื่องแบบทหารโพสต์ลงเฟซบุ๊กและสื่อออนไลน์รวมถึงสวมเครื่องแบบทหารยศร้อยตรีไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อให้ประชาชนเข้าใจว่าตนเองเป็นทหาร จากการตรวจค้นไม่พบตัว คาดว่าจะหลบหนีไปก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่จะไปถึง พบเพียงผู้เป็นมารดา ซึ่งเปิดร้านอันดานวดแอนสปาอยู่บริเวณหลังร้านอาหารนั่งเมาะดังกล่าว และได้ให้มารดาโทรศัพท์ติดต่อ พูดคุยกับเจ้าหน้าทหาร

หญิงสาวรายดังกล่าวอ้างว่าไปติดต่อธุรกิจอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จะกลับมาลำปางในวันอังคารหน้า เจ้าหน้าที่จึงนัดให้มาเจอเพื่อพูดคุย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่า นส.อันดา อาจจะหลบหนีไป จึงนำหลักฐานทั้งหมดซึ่งมีทั้งรูปถ่ายที่ นส.อันดา ได้โพสไว้บนสังคมออนไลน์และอื่นๆเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน สภ. เมืองลำปาง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แจ้งว่า หากประชาชนเคยถูก น.ส.ปอม หลอกลวงเอาทรัพย์สิน หรือพบตัว สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32ลำปาง หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เพื่อที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากเกรงว่าจะไปก่อเหตุหลอกลวงประชาชนซ้ำอีก และยังพบอีกว่าได้แอบอ้างเป็นหลานผู้ว่าฯ ลำปาง เพื่อข่มขู่เจ้าหน้าที่ในศูนย์ราชการ จ.ลำปาง เพื่อให้อำนวยความสะดวกแก่ตนเองในการติดต่อราชการ

ทั้งนี้นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ทราบเรื่อง ได้เปิดเผยว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับหญิงสาวคนดังกล่าวและไม่ได้เป็นญาติแต่อย่างใดหากหญิงสาวรายนี้นำชื่อตนเองไปแอบอ้างหรือไปข่มขู่ผู้ใดสามารถแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมายได้ทันที

68456

S__14827554

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง