ศาลทหารยกคำร้องหมายจับ ‘ศักรินทร์’ ชี้ไม่ได้หลบหนี

ศาลทหารนครศรีธรรมราช ยกคำร้องหมายจับ “ศักรินทร์” – “พล.ต.อ.ศรีวราห์” ชี้ มีผู้ต้องสงสัยรายใหม่วางเพลิงโลตัส

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน สอบสวนคดีวินาศกรรมในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เปิดเผยภายหลังยื่นขอออกหมายจับ นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ต่อ ศาล มทบ.41 ในข้อหาร่วมกันครอบครองระเบิดก่อเหตุระเบิดวางเพลิง

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยว่าศาลทหารได้พิจารณายกคำร้องขอออกหมายจับในทางข้อกฎหมายให้เหตุผลว่า นายศักรินทร์ ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี พนักงานสอบสวนสามารถดำเนินการตามกระบวนการการสอบสวนได้ก่อน เช่น การออกหมายเรียก ซึ่งตนจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมชุดสืบสวนสอบสวนอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรกับ นายศักรินทร์

จากการตรวจสอบของตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ทราบว่า หลังจากได้รับการปล่อยตัว นายศักรินทร์ เดินทางกลับบ้านที่จ.เชียงใหม่ และยังคงอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้จะเชิญตัว นายศักรินทร์ มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำหรือออกหมายเรียกอีกหรือไม่ต้องพิจารณาพยานหลักฐานอีกครั้งหนึ่ง

แต่ยอมรับว่า นอกจาก นายศักรินทร์ แล้ว จากการสืบสวนสอบสวนขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม คดีวางเพลิงห้างโลตัสจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยยอมรับว่า จากพยานหลักฐานตนให้น้ำหนักไปที่ผู้ต้องสงสัยรายใหม่มากกว่า ซึ่งมีมากกว่าหนึ่งราย

ที่มา… INN


ตร.เตรียมขอหมายจับ ‘ศักดิ์รินทร์’ 3 ข้อหาหนัก

เผย “พล.ต.อ.ศรีวราห์” เตรียมลงพื้นที่นครศรีฯ ขอหมายจับ “ศักรินทร์” ต่อศาลทหารใน 3 ข้อหาหนัก เชื่อไม่หลบหนี เพราะมีข้อตกลงกับพนักงานสอบสวน

มีรายงานว่า พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม สำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ เปิดเผยว่า วันนี้ (23 ส.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เวลาประมาณ 10.00 น. โดยจะนำพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อขอศาลทหาร ที่ จ.นครศรีธรรมราช ออกหมายจับ นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ อีกครั้ง ในฐานความผิด 3 ข้อหา คือ มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ทำให้เกิดระเบิด และข้อหาวางเพลิง

723343-01

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม ยังกล่าวอีกว่าไม่มีความกังวลว่า นายศักรินทร์ จะหลบหนีออกนอกประเทศ หลังได้รับการปล่อยตัว เนื่องจากได้มีการทำข้อตกลงกับพนักงานสอบสวนไว้ก่อนหน้านี้ และส่วนตัวเชื่อว่าหาก นายศักรินทร์ บริสุทธิ์ใจจริงจะต้องเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่แน่นอน

ที่มา… INN


ปล่อยตัว ‘ศักรินทร์’ ถูกจับโยงป่วนใต้ เจ้าตัวประกาศบวชล้างซวย!!

ปล่อยตัว! ”ศักรินทร์ คฤหัส” ผู้ต้องสงสัยคดีป่วนเผาโลตัส จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะกลับบ้านเกิดบวชล้างซวย อ.สันกำแพง เชียงใหม่ 

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ยืนยันว่าทางตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการปล่อยตัวนายศักรินทร์ คฤหัส อายุ 32ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 สค.ที่ผ่านมา

Still0817_00002

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปล่อยตัวนายศักรินทร์ไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการซื้อตั๋วเครื่องบินจากนครศรีธรรมราช-ดอนเมือง แล้วซื้อตั๋วเครื่องต่อเครื่องไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ พร้อมมีการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องไปส่งนายศักรินทร์ถึงสนามบินนครศรีธรรมราช แบบเงียบๆไม่มีใครรู้

รายงานข่าวจากแหล่งข่าวได้แจ้งว่าหลังจากมีการปล่อยตัวนายศักรินทร์กลับบ้านเกิดที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่แล้วทางตำรวจไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆทั้งสิ้นแก่นายศักรินทร์ ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ทำให้นายศักรินทร์ได้รับอิสระภาพไปโดยสิ้นเชิง และนายศักรินทร์ยังได้กล่าวเปรยๆ กับตำรวจชุดคลี่คลายคดีก่อนถูกปล่อยตัวว่า ตนอาจจะบวชพราหมณ์นุ่งขาวห่มขาวเพื่อล้างซวยที่วัดแห่งหนึ่งในบ้านเกิดก็ได้ เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งต้องมีการปรึกษากับทางญาติๆ อีกครั้งหนึ่งว่าจะบวชกันที่ไหน และส่วนอนาคตการทำงานของศักรินทร์ก็ยังไม่ได้คิดค่อยว่ากันใหม่ แหล่งข่าวคนดังกล่าวเปิดกับผู้สื่อข่าว

ในส่วนของการคลี่คลายคดีล่ามือวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ซึ่งทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้มีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 2 คน ตามรูปพรรณในภาพกล้องวงจรปิดที่ได้มาแล้ว ซึ่งคาดว่าเป็นคนจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และได้หลบหนีเข้าไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วแน่นอน

ซึ่งทางตำรวจชุดกองปราบปรามและกก.สส.ภาค 8 ได้เดินทางไปประสานกับตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 เพื่อเร่งไล่ล่าติดตามผู้ต้องสงสัยทั้งสองรายแล้ว ในส่วนของสำนวนคดีเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ทาง พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชพร้อมตำรวจชุดคลี่คลายคดีนี้ของสภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำขึ้น กทม.ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อนำสำนวนไปมอบให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เพื่อรวมสำนวนกับคดีอื่นๆต่อไปแล้ว

โดยล่าสุดทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้นำประจักษ์พยานปากสำคํญคนหนึ่งและพบหลักฐานชิ้นสำคัญเพิ่มเติมจากที่เกิดเหตุไปมอบให้กับ รอง ผบ.ตร.ในครั้งนี้ด้วยเพื่อประมวลสำนวนคดีในการล่าติดตามคนร้ายต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง