ผู้ว่าฯสุโขทัยยัน เอาอยู่!! เตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ สุโขทัย ยัน เอาอยู่ มวลน้ำเหนือไหลเข้าพื้นที่ แต่ไม่ประมาท สั่ง ปชช. เตรียมรับมือ หลัง ศภช. แจ้งเตือน

นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า ในวันนี้ปริมาณน้ำในพื้นที่ภาพรวมค่อนข้างทรงตัว คาดว่าจะลดลงเรื่อย ๆ แต่ยังขึ้นอยู่กับปริมาณฝนว่าจะตกลงมามากน้อยแค่ไหน โดยจังหวัดได้เพิ่มช่องทางระบายน้ำให้กระจายออกไปในหลายจุดเพื่อช่วยพร่องน้ำจากเดิมระบายที่ 264 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 320 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

นอกจากนี้ในส่วนของแม่น้ำยมนั้นพบว่าปริมาณยังไม่เข้าสู่ภาวะเสี่ยง เพราะปัจจุบันมีความสูงเพียง 6.50 เมตร จากจุดวิกฤติที่ 7.30 เมตร แต่อาจมีบางส่วนที่ต้องประสบปัญหาน้ำรั่วซึม เนื่องจากอยู่ระหว่างซ่อมแซมตลิ่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งนำกระสอบทรายเข้าไปกั้นตลอดแนวดังกล่าวแล้ว

722726-01

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) ได้แจ้งเตือนช่วงวันที่ 19 – 21 ส.ค. 2559 ว่าจะเกิดน้ำล้นตลิ่งที่ อ.เมือง และ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ด้าน นายปิติ ระบุว่า จากการตรวจสอบไปยังพื้นที่เสี่ยงล่าสุด ขอยืนยันว่า ทางจังหวัดสามารถรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ได้อย่างแน่นอน และไม่น่าจะมีอะไรที่น่าเป็นกังวล เพราะความรุนแรงของมวลน้ำไม่มากเท่ากับเหตุน้ำท่วมปี 2554 แต่ตนได้ย้ำเตือนให้ประชาชน เก็บของไว้บนที่สูงเพื่อความไม่ประมาท อีกทั้งยังเตรียมความพร้อมทุกด้านอย่างเต็มที่ในระยะนี้อีกด้วย

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง