เร่งล่า! โจรปล้นเมืองทองคอนโด จ่อยกเครื่องรปภ.ใหม่

ผบก.นนทบุรี เร่งล่าตัว 2 คนร้ายปล้นอุกอาจ ที่เมืองทองธานี คาดได้ตัวเร็วนี้ จ่อยกเครื่อง รปภ.คอนโดเมืองทองใหม่

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรี เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ความคืบหน้ากรณี 3 คนร้ายบุกปล้นทรัพย์ ผู้อยู่อาศัยที่เมืองทองคอนโด และสามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 คน และศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ นายเมธี ปานทอง อายุ 31 ปี และ นายธีรนัย อาศัยผล อายุ 34 ปี เพิ่มอีกนั้น

ล่าสุด ตร.ชุดสืบสวนกำลังเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายที่เหลืออย่างใกล้ชิด คาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ ซึ่งถือว่า เหตการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ประชาชนหวาดกลัว ดังนั้นจะได้ทำการพูดคุยกับเจ้าของสถานที่ เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก เนื่องจากที่เมืองทองคอนโด มีหลากลายคนที่เข้ามาพักอาศัย ทั้งชั่วคราวและถาวร จึงยากที่จะควบคุม ทั้งที่เจ้าของมีการติดระบบป้องกันเอาไว้แล้วก็ตาม ซึ่งคาดว่าจะสรุปมาตรการป้องกันหตุร่วมกับเจ้าของพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง


ศาลออกหมายจับ 2 คนร้ายร่วมปล้นคอนโดเมืองทอง จนท.เร่งติดตามตัว

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้เสียหายภายในคอนโดเมืองทองธานีเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย คือ นายอานนท์ หรือ ตี๋ ปานแดง ล่าสุดนายอานนท์ ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุ โดยร่วมกับเพื่อนอีก 2 ราย

ขณะเดียวกัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ยังระบุอีกว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ ล่าสุด ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ นายเมธี ปานทอง อายุ 31 ปี และ นายธีรนัย อาศัยผล อายุ 34 ปี ในข้อหาปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ จากการสอบสวนพบว่า กลุ่มผู้เสียหายกับคนร้ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น จะต้องรอให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบเสียก่อน


ผู้การฯ นนทบุรี ยืนยัน รวบแล้ว! 1 โจรปล้นคอนโดเมืองทอง คุมเค้นสอบ ขณะจ่อหมายจับหลัง CCTV ชัด – เร่งล่าอีก 2

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้เสียหายภายในคอนโดเมืองทองธานี ได้แล้ว 1 คน ทราบชื่อเบื้องต้น นายอานนท์ ปานแดง

ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเค้นสอบปากคำ ส่วนด้านพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เป็นการเดินทางมาจากแต่ละจุดเพื่อรวมตัวกันก่อเหตุโดยยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนตามคำกล่าวอ้างที่ว่า มาตามหาคู่อริที่ห้องดังกล่าว หรือเป็นการก่อเหตุผิดคน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ที่ยังหลบหนีอีก 2 คน มาสอบสวนเพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง

722818-01

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ยังระบุอีกว่า ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏชัดเจน และคาดว่าจะมีรายละเอียดมากขึ้น ในเวลา 16.00 น.วันนี้

MThai News

ที่มา INN


3คนร้ายถืออาวุธครบมือ บุกห้องพักในคอนโดเมืองทองฯปล้นทรัพย์และทำร้ายผู้เสียหายเจ็บ 6 ก่อนหลบหนี

เกิดเหตุคนร้าย บุกปล้นทรัพย์ประชาชนภายในคอนโด เมืองทองธานี โดยมีผู้เสียหาย ถูกกลุ่มคนร้ายชกต่อย และทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน ในจำนวนนี้มีผู้หญิง 4 คน ชาย 2 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

breaking_news_icon43

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย เล่าว่า กลุ่มผู้เสียหายเป็นญาติกันมาจากภาคใต้ ประมาณ 8 คน เพื่อมางานที่จัดในเมืองทองธานี โดยได้เช่าห้องพักที่คอนโดเมืองทองธานี แบบรายวัน จำนวน 4 ห้อง อยู่บริเวณชั้น 7 และชั้น 5 ขณะเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน สวมหมวกปิดบังใบหน้า ถืออาวุธปืน บุกห้องพัก ที่อยู่ชั้น 7 โดยใช้เท้าถีบประตูเข้ามาอย่างแรง ทำให้ประตูพังเสียหาย ก่อนชกต่อยผู้หญิงที่พักอยู่ในห้อง ปล้นทรัพย์สิน และบังคับให้บอกห้องพักของเพื่อนที่มาด้วยกันอีก จากนั้นคนร้ายได้บุกห้องพักชั้น 5 ทำร้ายร่างกายผู้ที่พักอยู่ในห้องอีก ก่อนจะปล้นนำทรัพย์สิน และหนีลงลิฟท์ของคอนโดออกไป

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เข้าตรวจสอบ พร้อมขอดูกล้องวงจรปิดของคอนโดดังกล่าว เนื่องจากเก็บภาพคนร้ายได้หลายมุม และเก็บหลักฐาน พร้อมสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

นางสาวชญาดา หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ในขณะที่ตนเองกำลังพักผ่อนในห้องพักชั้น 7 กับกลุ่มเพื่อน ได้มีชายฉกรรจ์ถีบประตูห้องเข้ามา และอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะเข้ามาทำร้ายร่างกาย ลากตนเอง และเพื่อนทั้งหมดออกจากห้อง พร้อมค้นเอาทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป โดยยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน แต่จากการสังเกตส่วนตัวคาดว่าคนร้ายน่าจะมีอาการมึนเมา เนื่องจากพบว่ามีหนึ่งในคนร้ายถือขวดลักณะคล้ายขวดสุรา

ส่วนด้าน พ.ต.อ.ฤธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด จ.นนทบุรี ระบุว่า ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ ภาพจากกล้องวงจร เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง