ไฟไหม้ ! บ้านประชาชน 3 หลัง ใกล้กับจวน ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน 3 หลัง ใกล้กับจวน ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เหตุไฟชอร์ตสวิตซ์พัดลมเพดาน

ร.ต.อ.รชต ศรีวิเศษ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้เบ้านเรือนประชาชน ติดกัน 3 หลังบริเวณถนนเทศา 1 ซอย 4 ภายในซอยตรงข้ามจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ต่อมารถดับเพลิงของเทศบาลเมืองกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ได้มาฉีดน้ำสกัดไฟ โดย นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มาอำนวยการดับเพลิงด้วยตนเอง เนื่องจากอยู่ใกล้กับจวนไม่ถึง 100 เมตร

722845-01

โดยเจ้าหน้าที่พยามยามควบคุมเพลิงบ้านหลังแรก แต่ไม่อยู่ไฟได้ลามไปบ้านหลังที่ 2 ที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว จากนั้น ก็ลามไปบ้านหลังที่ 3 ซึ่งก็เป็นไม้สักเก่าแก่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านเกมด้วย จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงจากบริเวณใกล้เคียง รวมจำนวน 10 คัน ช่วยเข้าดับเพลิงโดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดที่บ้านเลขที่ 9 ถนนเทศา 1 ซอย 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นบ้านของ นายสิริพงษ์ สัจจะ อายุ 62 ปี เป็นเจ้าของบ้าน โดย นายสัจจะ เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากสวิตช์พัดลมเพดาน ก่อนเกิดเหตุมีประกายไฟแลบออกมาเกือบเดือนแล้ว ในวันนี้ได้เรียกช่างมาซ่อมและในขณะที่กำลังนั่งรอช่างอยู่ ก็เกิดไฟชอร์ตและไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนหนีออกมาแทบไม่ทัน

722845-02

722845-03

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง