สั่งย้าย ! อาจารย์สตรีนนท์ ยันไม่ได้ฉุด แค่สนิทรับ-ส่ง

สั่งย้าย อาจารย์ณัฐพงศ์ ปาละนันทน์เจ้าของรถ ปมฉุดนักเรียนหญิง ม.6 เจ้าตัวยันไม่ได้ฉุด แค่รับ-ส่ง เกือบทุกวัน แต่ไม่ได้คบเชิงชู้สาว เพียงแค่อยากช่วยแบ่งเบา 

กลายเป็นคดีพลิกหักมุมที่เป็นประเด็นร้อนในขณะนี้ สำหรับกรณี นายธนะสิทธิ์ ศิริวรธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีนนทบุรี ได้ส่งข้อความผ่านไลน์เตือนไปยังผู้ปกครองให้ระวังแก๊งลักพาตัวเด็กนักเรียน หลังจากที่นักเรียนหญิงชั้น ม.6 กับผู้ปกครอง เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าถูกรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ มีชายฉกรรจ์ 3 คน ฉุดนักเรียนหญิงขึ้นรถดังกล่าว แต่เห็นท่าไม่ดีเลยถีบนักเรียนหญิงตกรถจนได้บาดเจ็บฟกช้ำ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา

แต่พบพิรุธจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งภาพเหตุการณ์ไม่ตรงกับคำให้การของนักเรียนหญิงดังกล่าว โดยภาพนั้นเห็นได้ชัดว่ารถสีดำไม่ใช่รถยี่ห้อฟอร์จูนเนอร์ แต่เป็นยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ และก็ไม่มีการฉุดกระชากอะไรเกิดขึ้น นักเรียนหญิงได้ลงจากรถมาเอง จากนั้นเมื่อตรวจสอบไปยังเลขทะเบียนรถดังกล่าว ก็พบว่าเป็นของ อาจารย์ณัฐพงศ์ ปาละนันทน์ หรืออาจารย์ปืน อาจารย์ที่สอนวิชาคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด อาจารย์ณัฐพงศ์ เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ตนนั้นได้มารับ-ส่งนักเรียนหญิงเกือบทุกวัน นักเรียนหญิงจะนั่งแท็กซี่มายังจุดนัด และก็จะนั่งรถมาด้วยกันจนถึงโรงเรียน ส่วนในวันเกิดเหตุนั้น นักเรียนหญิงพอขึ้นรถมาก็เอาแต่ก้มหน้าเล่นไลน์ ตนก็ได้ดุไปว่าทำไมเอาแต่เล่นไลน์ เดี๋ยวสายตาเสีย ด้านนักเรียนหญิงไม่พอใจ จึงขอลงจากรถดังกล่าว

ทั้งนี้ อาจารย์ณัฐพงษ์ ยืนยันว่า ไม่ได้สนิทกับนักเรียนหญิงในเชิงชู้สาว แต่ยอมรับว่าสนิทพอสมควร เพราะนักเรียนหญิงได้โทรมาปรึกษาเรื่องคอมพิวเตอร์กราฟฟิกตั้งแต่ตอน ม.5 ส่วนการแวะรับ-ส่ง นั้น ก็ไม่อยากให้นักเรียนเสียเงินเยอะ เนื่องจากบ้านนักเรียนหญิงอยู่ที่บางใหญ่ด้วย พ่อแม่เขาทำอาชีพค้าขายไม่มีเวลาไปส่ง และอีกอย่างก็เป็นทางผ่านด้วย ส่วนทางผู้ปกครองของนักเรียนหญิงนั้น ทราบว่าลูกสาวมีคนมารับ-ส่ง แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นใคร ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องไปแจ้งความให้เรื่องมันบานปลาย

ด้าน อาจารย์อุษณีย์ อาจารย์ที่ปรึกษา กล่าวว่า นักเรียนหญิงคนดังกล่าวเป็นเด็กเรียบร้อย เรียนดี ไม่เคยผิดกฎ แต่อาจจะมีมาโรงเรียนสายบ้าง เกี่ยวกับเรื่องนี้ตอนแรกที่สอบถามนั้น นักเรียนหญิงพูดจาสับสน ยืนยันว่าถูกทำร้าย แต่สุดท้ายก็ยอมรับ บอกว่าเรื่องทั้งหมดคิดเอง รู้ว่าจะเกิดผลกระทบอะไรบ้าง และทำให้ใครเดือดร้อนบ้าง แต่จะขอรับผิดชอบเองทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป และได้สั่งย้ายอาจารย์ณัฐพงศ์ไปช่วยราชการ ที่ สพม.เขต 3 นนทบุรี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไป

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้


โอละพ่อ ! ฟอร์จูนเนอร์ดำฉุดเด็กสาว ม.6 สตรีนนท์ ที่แท้ทะเลาะกับครู เพราะเรื่องเล่นไลน์

วันนี้(22 ส.ค.) จากกรณีที่โรงเรียนดังย่านนนทบุรี  ผู้อำนวยการโรงเรียนได้พูดไมโครโฟน เพื่อแจ้งเหตุการณ์กรณีนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ถูก 3 คนร้ายขับปาเจโร่ฉุดขึ้นขณะเดินอยู่ในศาลากลางหลังเก่า ท่าน้ำหอนาฬิกา จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะหลบหนีออกมาได้หลังอาศัยช่วงจังหวะรถติดแถวถนนพิบูลย์สงครามหน้าคอนโดลุมพินี จากนั้นพ่อแม่จะนำตัวเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี หลังประชาสัมพันธ์ให้ทางนักเรียนและครูได้ทราบถึงมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายแล้ว

ล่าสุด พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งแกะรอยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางที่ผู้เสียหายให้การโดยเบื้องต้น ยังไม่พบรถต้องสงสัยคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนอีกชุดก็ออกสอบปากคำพยานหรือผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดมาสรุปประมวลเข้าด้วยกัน และขอเวลาในการทำงานสักระยะก็คงได้ความจริงมาเปิดเผยให้ทราบ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ไม่ตรงกับคำให้การของนักเรียนหญิงหลายอย่าง เนื่องจากพบว่าตรงจุดที่นร.หญิงให้การว่า เปิดประตูรถแล้วกระโดดลงมานั้น แต่เมื่อดูในกล้องวงจรปิด กลับพบว่ารถได้จอดริมถนน นร.หญิงเปิดประตูด้านซ้ายค้างไว้ ลักษณะเหมือนกับคุยกัน ก่อนที่นร.หญิงจะเดินลงจากรถ และมีการยื้อดึงแขนกันเล็กน้อย จากนั้นรถเก๋งก็ขับออกไป ส่วนนร.หญิงนั่งลงกับฟุตปาธ

ทั้งนี้ จากการสืบสวนและหาข้อมูลจากอย่างละเอียดพบว่ารถเก๋งปาเจโร่สีดำคันนี้เป็นรถของครูหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งสอนวิชาคอมพิวเตอร์ และมีความสนิทสนมกับนร.หญิงคนนี้เป็นอย่าวมาก โดยทุกวันตอนเช้าครูหนุ่มรายนี้จะขับรถมารับนร.หญิงคนนี้ไปโรงเรียนเป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุ ครูหนุ่มไม่พอใจที่นร.หญิงนั่งเล่นไลน์ในมือถือ จึงต่อว่าไปจนเกิดปากเสียงกัน นร.หญิงจึงบอกให้จอดข้างทางแล้วเปิดประตูจะลงจากรถ ซึ่งมีการฉุดยื้อกัน แต่นร.หญิงก็ลงจากรถในที่สุด ก่อนโทรแจ้งมารดาตามที่เป็นข่าว

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News


เร่งล่า ! ฟอร์จูนเนอร์ดำฉุดเด็กสาว ม.6 โรงเรียนสตรีนนท์ ขัดขืนถูกถีบตกถนน รอดมาได้หวุดหวิด

จากกรณีที่นายธนะสิทธิ์ ศิริวรธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีนนทบุรี ได้โพสต์ข้อความลงในไลน์กลุ่มครูโรงเรียนสตรีนนทบุรี ระบุว่า เรียนคุณครูสตรีนนทบุรีทุกท่านครับ เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม เกิดเหตุคนร้าย 3 คน ขับฟอร์จูนเนอร์สีดำจำทะเบียนไม่ได้ จับตัวนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ขณะออกจากบ้าน เดินทางมาโรงเรียน

โดยเหตุเกิดบริเวณท่าน้ำนนท์ใกล้กับศาลากลางหลังเก่า นักเรียนถูกบังคับ จับขึ้นรถวิ่งตามถนนพิบูลสงครามช่วงเวลาดังกล่าว รถติดค่อนข้างมากคนร้ายกลับรถ บริเวณใกล้กับคอนโดลุมพินี ย้อนกลับไปทางสะพานพระราม 5 นักเรียนพยายามร้องให้คนช่วยเหลือ และต่อสู้ จนสามารถเปิดประตูรถ และใช้เท้าคาประตูรถไว้ ทำให้ประตูปิดไม่ได้ และเนื่องจากรถติดคนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงถีบนักเรียนจนตกลงจากรถและขับรถหลบหนีไป นักเรียนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว จึงเรียนข้อมูลมาเพื่อให้คุณครูทุกท่านได้เฝ้าระวังแจ้งเตือนนักเรียน เพื่อนครู และผู้ปกครองให้รับทราบ เพื่อช่วยกันป้องกัน ให้คุณครูที่ปรึกษากำชับให้นักเรียนระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงเวลาเดินทางมาเรียน หรือกลับบ้าน และแนะนำวิธีการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ด้วย ขอแจ้งหน้าเสาธงชาติวันเปิดเรียนด้วย จากผอ.ธนสิทธิ์แจ้งเมื่อ 20 สิงหา 2559

จากการตรวจสอบที่ สภ.เมืองนนทบุรี  ทราบว่า ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้เข้าแจ้งความ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 ส.ค.59 ทาง พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ทันที เพื่อหารถฟอร์จูนเนอร์คันที่ก่อเหตุ

ซึ่งมารดาของนักเรียนคนดังกล่าว เป็นผู้มาแจ้งที่สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า ลูกสาวเป็นนักเรียนชั้น ม.6 วัย 17 ปี เหตุเกิดประมาณ 06.00 น.วันที่ 19 ส.ค. เด็กนักเรียนหญิงข้ามเรือมาจากฝั่งบางศรีเมืองขึ้นที่ท่าน้ำนนทบุรี แวะรับประทานอาหารเช้า จากนั้นก็เดินไปโรงเรียนไปตามถนนที่อยู่ด้านข้างของศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า ซึ่งเป็นถนนสายแคบๆ ระหว่างเดินเข้าไปได้ประมาณ 100 เมตร มีรถฟอร์จูนเนอร์สีดำขับเข้ามาจอดเทียบ คนในรถเปิดประตูลงมาฉุดเอาตัวนักเรียนขึ้นไปบนรถทางด้านเบาะหลังแล้วปิดประตูขับออกไป

โดยภายในรถมีคนขับอยู่ด้านหน้าเพียงคนเดียว ที่เบาะหลังมี 2 คน บังคับให้ก้มหน้า สำหรับนักเรียนคนดังกล่าวนั่งชิดประตูด้านซ้าย คนในรถพูดแต่เพียงว่า “เดี๋ยวจะไปส่งให้ถึงที่” พอรถเลี้ยวเข้าสู่ถนนใหญ่คนร้ายก็เริ่มผ่อนคลาย ยอมให้ลุกขึ้นมานั่งปกติ แต่ให้หันหน้าออกไปด้านนอก จังหวะนั้นเป็นช่วงที่รถติดมาก เด็กก็เลยตัดสินใจเปิดประตูรถ กระโดดหนีลงมา แต่ถูกคนร้ายตามยื้อยุดอยู่สักพัก แต่สุดท้ายก็วิ่งหนีมาได้

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง