เริ่มแล้ว ! จัดสายตรวจจับคนเล่น ‘โปเกมอน โก’ ผิดกฎจราจร

เริ่มแล้ว ! จัดสายตรวจจับคนเล่น ‘โปเกมอน โก’ ผิดกฎจราจร

วานนี้ (21 ส.ค. 59) มีรายงานว่า พลตำรวจโท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เป็นประธานเปิด โครงการ Pokemon Traffic No Go (โปเกม่อน ทราฟฟิค โน โก ) ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยจะจัดชุด “สายตรวจมือปราบโปเกม่อน” โดยใช้กำลังตำรวจจราจร จากกองบังคับการตำรวจจราจร จำนวน 50 นาย นำอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือใช้ในการบันทึกภาพการฝ่าฝืนกฎจราจรและจับกุมผู้กระทำผิด ที่เล่นเกมส์โปเกม่อน โก ขณะขับขี่ยานพาหนะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะออกตรวจตราตามเส้นทางร่วมเส้นทางแยกต่าง ๆ บนพื้นที่เป้าหมาย 10 เส้นทางซึ่งเป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย ถนนพระราม 4 , ถนนสาทร , ถนนวิภาวดีรังสิต , ถนนพหลโยธิน , ถนนสุขุมวิท , ถนนพญาไท , ถนนเพชรบุรี , ถนนอังรีดูนังส์ , ถนนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ถนนพระราม 1

โดยจะใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก รวม 6 มาตรา 8 ลักษณะเสี่ยงกระทำผิดกฎหมาย เช่น การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในขณะขับรถ , การขับขี่รถในลักษณะ กีดขวางจราจร , ขับขี่และลักษณะประมาทหรือทำให้เกิดความหวาดเสียว รวมไปถึงประชาชนเดินเท้าที่ฝ่าฝืนเดินบนทางเท้าหรือไหล่ทางหรือเดินออกไปกลางถนนโดยไม่มีเหตุอันควรมีลักษณะขีดขวางจราจร และสั่งให้ใช้อัตราโทษปรับสูงสุด เช่นโทษปรับ 1,000 บาท ต่อผู้กระทำผิด โดยจะเริ่ม ดีเดย์ คุมเข้มตั้งแต่วันนี้ ( 22 ส.ค.) เป็นต้นไป

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง