มหัศจรรย์! ‘แม่น้ำสองสี’ กับวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวลุ่มน้ำ

ความมหัศจรรย์ ‘แม่น้ำสองสี’ ที่ จ.ชัยนาท เหมือนพญางูต่างสีกำลังเลื้อยเข้าหากัน ที่ไหลมาจากแม่น้ำสองสาย จากแม่น้ำสะแกกรัง และแม่น้ำเจ้าพระยา

วันนี้ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท รายงานถึงความมหัศจรรย์แม่น้ำสองสีที่ จ.ชัยนาท เหมือนพญางูต่างสีกำลังเลื้อยเข้าหากัน ภาพมุมสูงของอากาศยานไร้คนขับ เหนือเกาะคุ้งสำเภา ที่ตั้งอยู่บนรอยจุดบรรจบของแม่น้ำสะแกกรัง ที่ไหลมารวมกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่บริเวณ ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนถึงสีของน้ำที่ไหลมาจากแม่น้ำสองสาย ด้านซ้ายเป็นแม่น้ำสะแกกรัง ที่ไหลมาจาก จ.อุทัยธานี มีในโทนเขียว ด้านขวา เป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลมจาก จ.นครสวรรค์ สีแดงขุ่น ตัดกันเป็นภาพที่แปลกตา เหมือนพญางู 2 ตัวที่ต่างสีกำลังเลื้อยเข้ามาหากัน โดยมีเกาะคุ้งสำเถาเป็นแนวกัน สุดจากแนวของเกาะคุ้งสำเภาแล้ว น้ำจากแม่น้ำทั้ง 2 สายไหลรวมกันลงสู่ภาคกลางผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ในจุดบรรจบของแม่น้ำทั้ง 2 สาย

โดยมีแพขนานยนต์คอยให้บริการข้ามฟากระหว่าง 2 จังหวัด ฝั่งตะวันออกเป็น อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท และฝั่งตะวันตก อ.เมืองอุทัยธานี นักท่องเที่ยวที่สนใจจะมาชมคามงามของแม่น้ำ 2 สี ใช้บริการของแพขนานยนต์ข้ามฟากได้ทุกวัน หรือท่านที่มาเป็นหมู่คณะเช่าเหมาลำเรือเพื่อล่องชมลำน้ำได้ทุกวันเช่นกัน พร้อมชมและสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ อุดหนุนสินค้าประจำถิ่น

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง