ไฟไหม้โรงแรม 4 ชั้น กลางเมืองพัทยา โชคดีไร้เจ็บตาย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงแรมสูง 4 ชั้น กลางเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวแตกตื่นวิ่งหนีอลหม่าน โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย

พ.ต.ท.สมพล นาคขำพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนพัทยาสาย 2 ย่านพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบก นำรถน้ำดับเพลิง 3 คัน พร้อม พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิริพร ผกก.(สอบสวน) ช่วยราชการ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังตำรวจรุดไปตรวจสอบ

 

47

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันรวม 7 คูหา บริเวณคูหาที่ 5-7 เปิดเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว พบต้นเพลิง อยู่ภายในห้องหมายเลข 402 บนชั้น 4 เบื้องต้นมีกลุ่มควันพวยพุ่ง ออกมาจากห้องดังกล่าวจำนวนมาก แต่ไม่พบแสงเพลิง เจ้าหน้าที่จึงเร่งทยอยขนย้ายนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติประมาณสิบกว่าราย ที่เปิดห้องพักในโรงแรมลงมายังชั้นล่างอย่างโกลาหล ก่อนทำการฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาไปประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ยังตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบถามพนักงานต้อนรับของโรงแรมทราบว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยว เปิดห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง ส่วนห้องต้นเพลิงไม่มีผู้พักอาศัยจึงไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง