ศานิตย์ สั่งสอบด่วน!! คลิปฮอต Fight club นักสู้ข้างถนน

รรท.ผบช.น.สั่งทุก สน.ตรวจสอบ จัดชกมวยข้างถนน หลังคลิปว่อนเน็ต เหตุผิดพ.ร.บ.กีฬามวย ไม่ได้มาตราฐาน หวั่นเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ 

จากกรณีที่เกิดเป็นที่ฮือฮาอย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังจากมีการส่งต่อเผยแพร่คลิป Fight club หรือ นักสู้ข้างถนน  (Fight club thailand ตัวต่อตัวแบบลูกผู้ชาย ได้ที่นี่ >>>)ที่เผยให้ภาพของชายไทยกลุ่มหนึ่งต่อสู้กันด้วยมือเปล่าคล้ายการแข่งขันชกมวย แต่ไม่มีเงินรางวัลมีแค่เพียงใจให้กับผู้ชนะ หลังจากผู้จัดเบื่อหน่ายกับปัญหาการทะเลาะวิวาทกันของวัยรุ่นจึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา  จนทำให้มีหลายคนห่วงในความปลอดภัย และเสี่ยงผิดกฎหมายหลังจากคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ไปนั้น

ไฟว์คลับ, Fight club, ศานิตย์ มหถาวร

ล่าสุด วันนี้ (23 ส.ค. 59) ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทราบเรื่องแล้วและได้สั่งให้ไปตรวจสอบดูว่าเหตุเกิดขึ้นที่ใด  เพื่อตรวจสอบว่ามีการขออนุญาต ตามพระราชบัญญัติกีฬามวยปี 2542 อย่างถูกต้องหรือไม่

ซึ่งการให้ตรวจสอบดังกล่าวเนื่องจากห่วงใยในความปลอดภัย เกรงว่าอาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะการจัดแข่งขันดังกล่าวไม่ได้มีมาตรฐาน ทั้งเวที หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลหากเกิดมีการบาดเจ็บรุนแรงตามที่กฎหมายบัญญัติไว้

กล่าวคือ พ.ร.บ.กีฬามวย พ.ศ.2542 มาตรา26 วรรค1 ว่า ห้ามมิให้ผู้ใดจัดแข่งขันกีฬามวยโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน เว้นแต่การแข่งขันกีฬามวยบางประเภทตามที่มีกำหนดในกฎกระทรวงถ้าฝ่าฝืนมาตรา 55 หรือผู้ใดจัดการแข่งขันมวยโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง