เรียก 2 พยานให้ข้อมูล เพื่อไล่ล่าคนร้ายลอบบึ้มปัตตานี

เจ้าหน้าที่เรียก 2 พยานให้ข้อมูลสืบหาตัวคนร้ายลอบบึ้มปัตตานี แม่ทัพภาค 4 สั่งดูแลเหยื่อเหตุป่วนเต็มที่

ความคืบหน้าเหตุระเบิดที่ จ.ปัตตานี ล่าสุดวันนี้ 24 ส.ค. พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการความมั่นคงภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ปัตตานี เมื่อคืนที่มา ล่าสุดเจ้าหน้าที่เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องประกอบด้วย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และพลขับ เจ้าของรถที่คนร้ายลอบนำไปประกอบทำเป็นคาร์บอมบ์ มาสอบถามข้อมูลว่ารถคันดังกล่าวหายไปได้อย่างไรเพื่อสืบทราบโยงไปยังตัวคนร้าย

723778-01

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า บุคคลทั้ง 2 ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ เป็นแค่เพียงหน่วยงานต้นสังกัดเจ้าของรถที่ถูกขโมยไปประกอบระเบิดคาร์บอมบ์เท่านั้น โดยจะต้องอาศัยการตรวจพิสูจน์หลักฐานด้านนิติวิทยาศาสตร์และพยานอื่น ๆ เข้ามาใช้ประกอบร่วมด้วย

อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ดูแลช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดดังกล่าวอย่างเต็มที่ พร้อมได้แสดงความเสียใจ และเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายวางมาตรการการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้รัดกุมเพิ่มขึ้นจากเดิม

ที่มา… INN


คืบหน้า! เหตุระเบิดที่ปัตตานีตาย 1 เจ็บอื้อ

ป่วนปัตตานี! คนร้ายคาร์บอมบ์ ข้างโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 30 คน ขณะที่ อ.หนองจิก เกิดระเบิดบริเวณถังขยะหน้าตลาดนัดบ่อทอง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้าเหตุระเบิด 3 จุด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 30 ราย เจ้าหน้าที่ยังคงกั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 3 จุด คือ บริเวณ ห้องน้ำในผับ ข้าง โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ม.3 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

723631-01

จุดที่ 2 คาร์บอมบ์ รถอีซูซุ ทะเบียน กจ 1381 ปัตตานี ซึ่งเป็นของ รพ.สต.ปะกาฮะรัง โดยคนร้ายได้นำมาจอดไว้ด้านหน้าผับ ข้างโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ก่อนจุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้ น.ส.อรพรรณ ศรีเรือนหัด อายุ 35 ปี ชาวอุบลราชธานี เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 30 รายคือ 1.ด.ญ.ภทรานิศฐ์ แลดูขำ 2.ด.ญ.ลภัสรดา แลดูขำ 3.น.ส.ซอลีฮะห์ หวังและ 4.น.ส.นงคภัทธ์ สุขสวัตน์ 5.นายสมาน กาแลซา 6.น.ส.แลซอ แวสะดง 7.นางนันทนา ณ สงขลา 8.นางยินดี สุขสุวรรณ 9.นายสิริพันธ์ สมทรง

10.น.ส.ศราเรศถ์ ราชบุญ 11.นายเกศนรินทร์ สะนิ 12.น.ส.ปาตีเมาะ สาแล 13.น.ส.นูรไอนี เจะเลาะ 14.น.ส.สร้อยอุมา ภิรมพันธ์ 15.น.ส.ฮูไซมะห์ กือเด็ง 16 น.ส.สุปราณี สุวรรณศรี 17.น.ส.ชบาไพ ยิ่งยง 18.นายอาซือมัน กะเซะ 19.นายรุสมิน สาและ 20.น.ส.ดวงฤดี ไชพุทรา 21. น.ส.เพชรนภา เป้ามีศรี 22.นายดือเระ สาและ 23. น.ส.อรัญญา จันทร์ทอง 24.น.ส.ดารุณี ศรีสวัสดิ์ 25.นายซาการียา มามะ 26. น.ส.วิพาพร พงสำราญ 27.น.ส.กามารีเยาะ ยามา 28. น.ส.จุฑามาส คงกระเรียน 29 นางสัลมา ดือเระ และ 30.หญิงไม่ทราบชื่อ นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองปัตตานี

สำหรับแรงระเบิดจากระเบิดลูกสองที่เป็นคาร์บอมบ์นั้น ส่งผลให้ร้านค้าหน้าโรงแรมซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น มีทั้งร้านคาราโอเกะ ร้านนวดแผนโบราณ ร้านขายอาหาร ร้านขายของเบ็ดเตล็ด และที่อยู่อาศัย รวมทั้งโกดังเก็บของ ได้รับความเสียหาย มีเพลิงไหม้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว สูง 10 ชั้น ได้รับความเสียหายเช่นกัน เช่นเดียวกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าโรงแรมจำนวนหลายสิบคัน

และจุดที่ 3 เกิดระเบิดบริเวณถังขยะหน้าตลาดนัดบ่อทอง หมู่ 6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีด้วย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองปัตตานีมากนัก ทั้งนี้ เหตุระเบิดทั้ง 3 จุด สร้างความปั่นป่วนให้กับพื้นที่เมืองปัตตานีอย่างมากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

ที่มา… INN


เกิดเหตุระเบิด ที่ปัตตานี เบื้องต้นบาดเจ็บ 3 คน

breaking_news_icon4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง