จับหนุ่ม นามสกุลเดียวกับรองนายกฯ ขนยาบ้า 18 ล้านบาท

ตำรวจ สภ.แม่พริกจับหนุ่ม นามสกุลเดียวกับรองนายกฯ ขนยาบ้า 18 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บนถนนสายลำปาง-ตาก อ.แม่พริก จ.ลำปาง พบรถทัวร์โดยสารของบริษัทขนส่ง 999 กทม. ต้นทางอำเภอลี้ ปลายทาง กรุงเทพฯ กำลังจะขับผ่านด่าน เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้น

จากการตรวจบริเวณที่เก็บกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 30 มัด รวม 60,000 เม็ด มูลค่า 18 ล้านบาท แต่พอเจ้าหน้าที่ทราบชื่อเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าวก็พากันตกใจ เพราะผู้ต้องหา ชื่อ นายธีพงษ์ วงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นนามสกุลเดียวกันกับ พลเอก.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยนายธีพงษ์ อายุ 42 ปี เป็นคน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

1

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาบ้ามาจากชาวเขาคนหนึ่ง ชื่อนายแม้ว ตกลงค่าจ้าง เป็นเงิน 30,000บาท นัดรับยาบ้าบริเวณหน้าลานเจ้าแม่จามเทวี จังหวัดลำพูน หลังจากรับยาบ้าแล้ว ได้ขึ้นรถโดยสารที่สถานีขนส่งลำพูน เพื่อไปลงที่ รังสิต จ.ปทุมธานี

โดยได้เบิกค่าจ้างมาก่อน เป็นจำนวนเงิน 3,500 บาท ส่วนที่เหลือ จะได้หลังจากนำยาบ้าส่งถึงปลายทางแล้ว และจะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง ซึ่งตนเองพึ่งทำเป็นครั้งแรก เนื่องจากตกงาน ส่วนที่มีนามสกุลเดียวกันกับ พลเอก.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั้น ตนเองไม่ได้เป็นญาติแต่อย่างใด แค่นามสกุลเมือนกันเฉย ๆ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง