มนุษย์ป้าโผล่แก้แล้ว! ล็อกรหัสคอมพิวเตอร์ฟรีสถานีตำรวจเมืองนนท์

คุณป้าโผล่สถานีตำรวจเมืองนนท์ ปลดล็อกรหัสเข้าเครื่องคอมพ์ฟรีแล้ว อ้างเข้าใจผิดขออภัยทุกคน 

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองนนทบุรี ตามหาให้คุณป้ารายหนึ่งมาปลดล็อกเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ตั้งไว้ให้ประชาชนใช้ฟรี หลังจากคุณป้าคนดังกล่าวมีการตั้งรหัสไว้ใช้ส่่วนตัวตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

มนุษย์ป้า, โรงพักเมืองนนท์

วันนี้ (25 ส.ค. 59) รายงานข่าวได้แจ้งว่าคุณป้าคนดังกล่าวได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจเมืองนนทบุรีแล้ว เพื่อดำเนินการแก้ไขรหัสเข้าเครื่องคอมฯ ดังกล่าว ทราบชื่อคือคุณสุนันท์ ทวีสกุล อายุ 55 ปี ซึ่งสุนันท์ เผยว่าสาเดหตุที่ตั้งรหัสไว้ใช้ส่วนตัวนั้นเป็นเพราะลืม logout ล็อกเอาต์ออกจากระบบ ทำให้ระบบการป้องกันข้อมูลของอีเมล์ ทำงานเพื่อป้องกันคนอื่นเข้ามาใช้งานต่อได้

จึงได้ปรากฏขึ้นชื่อ login ล็อกอิน ของตนเองค้างเอาไว้ที่กลางหน้าจอคอมพ์ ทำให้ไม่มีผู้ใดสามารถมาใช้งานที่เครื่องคอมพิวเตอร์ต่อได้ ตนจึงฝากขออภัยไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนต่างๆ ด้วย ว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจหรือมีเจตนาเข้ารหัสล็อกเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวเอาไว้

 ตำรวจเมืองนนท์ ประกาศตามหามนุษย์ป้า หลังทำแสบตั้งรหัสล็อคคอมพ์ที่ให้บริการฟรี ไว้ใช้ส่วนตัว จนคนอื่นไม่สามารถใช้งานได้!

รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้ (24 ส.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ออกประกาศให้คุณป้าคนหนึ่ง กลับมาเปลี่ยนรหัสคอมพิวเตอร์ที่จัดไว้ให้บริการประชาชน หลังเขาอุตริเปลี่ยนรหัสล็อคหน้าจอคอมพิวเตอร์เอาไว้เพื่อไว้ใช้ส่วนตัว

โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า คุณป้าคนดังกล่าวมักจะวนเวียนมาเล่นคอมพิวเคอร์ที่จัดไว้ให้บริการฟรีเป็นประจำทุกเย็น แต่ต่เมื่อเล่นเสร็จกลับใส่รหัสล็อกพาสเวิร์ดคอมพิวเตอร์เอาไว้ที่หน้าจอ โดยทำการใส่รหัสส่วนตัวเอาไว้ ทำให้ไม่มีใครสามารถมาใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ให้บริการได้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงฝากประชาสัมพันธ์ให้คุณป้าที่กระทำการดังกล่าวให้เดินทางมาปลดล็อกคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ให้ด้วย และขอร้องโปรดอย่าใส่รหัสล็อกเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเอาไว้ใช้ส่วนตัว เพราะคนอื่นที่เข้ามาเขาใช้บริการไม่ได้

คอมพิวเตอร์, ข่าวตำรวจ, ข่าวจังหวัดนนทบุรี
ข้อมูลข่าว/ภาพจาก มติชนออนไลน์ 

คอมพิวเตอร์, ข่าวตำรวจ, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง