บุกจับ ! พระ-สามเณร 3 รูป มั่วสุมเสพยาบ้า

ศรีสะเกษ บุกจับพระ-สามเณร 3 รูป มั่วสุมเสพยาบ้า รับสารภาพ ก่อนทำการสึก ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ศรีสะเกษ นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จ.ศรีสะเกษ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขุขันธ์ ได้เข้าทำการตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ และสามเณร ภายในวัดแห่งหนึ่งใน ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งวัดดังกล่าวมีพระสงฆ์ สามเณร และเจ้าอาวาส จำพรรษา จำนวน 6 รูป

724561-01

จากการตรวจปัสสาวะพระ และสามเณรทั้งหมด พบมีสารเสพติดจำนวน 3 รูป ได้แก่ พระโชคชัย ยาดอง อายุ 25 ปี พระสมสมัย ไชยนะรา อายุ 20 ปี และสามเณรไชยยันต์ ไชยนะรา อายุ 19 ปี ซึ่งทั้งหมดให้การสารภาพว่าได้เสพยาบ้าจริง และจากการตรวจค้นภายในกุฏิของพระและสามเณรทั้ง 3 รูป พบอุปกรณ์การเสพยาบ้าทิ้งกระจายเกลื่อนอยู่เป็นจำนวนมาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำพระและสามเณรทั้ง 3 รูป ไปทำการสึกกับเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ท่ามกลางความยินดีของชาวบ้านที่ทราบข่าวที่มาดูเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากทำการสึกพระและสามเณรทั้ง 3 รูปแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาบันทึกการจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้น จึงได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง