ปชป.ไม่ยุ่งสุขุมพันธุ์ชี้ไม่เคยให้ความร่วมมือ-เชื่อไม่หนี

“วัชระ” ย้ำ จุดยืน ปชป. ตัดขาด “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” ชี้ ไม่เคยให้ความร่วมมือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนในกรุงเทพฯ เชื่อ ไม่หนี

724756-01
นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 สั่งระงับการปฏิบัติราชการกับ หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขณะนี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครยังไม่ได้เดินทางกลับจากไปราชการที่ประเทศเกาหลีใต้ และยังไม่เคยกลับมายังพรรคประชาธิปัตย์ นับตั้งแต่มีการรัฐประหาร ซึ่งทางผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงจุดยืนในเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจนไปแล้ว โดยได้ตัดขาดจาก หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ เนื่องจากที่ผ่านมา ไม่เคยให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในกรุงเทพฯ ที่ส่งเรื่องมายังพรรค และยังไม่เคยเข้าร่วมประชุมกับผู้บริหารพรรคแต่อย่างใด ทั้งที่ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่กลับคิดว่าเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้เพราะคะแนนเสียงของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ ไม่สามารถหนีไปประเทศไหนได้ และคิดว่าอาจจะเสียความรู้สึก จากการที่หัวหน้า คสช. ออกคำสั่งใช้มาตรา 44 เพราะเห็นว่าที่ผ่านมีความสนิทสนมกับนายกรัฐมนตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง