ทำแผน! โชเฟอร์โหดใช้ค้อนทุบ ฆ่าชิงทรัพย์ผู้โดยสาร

จากกรณี นายวัชรินทร์ ประทุมพร โชเฟอร์รถโดยสารปรับอากาศ ป2 ก่อคดีโหดปล้นฆ่านางบุญเพ็ง ปัญโญ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้โดยสารคนเดียวในรถแล้วทิ้งศพ ในพื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เหตุเกิดวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา วานนี้ (30 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมตัว นายวัชรินทร์ ได้แล้ว ที่กระท่อมกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านจอกขวาง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยในระหว่างเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุม นายวัชรินทร์ได้ต่อสู้ โดยชกเข้าที่ใบหน้าของ ดาบตำรวจ.คมกริช มลาศรี ทำให้ตาซ้ายบวมปูด และดาบตำรวจ.สาธิต ประพาศพงษ์ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายเคล็ด

ต่อมา เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวัชรินทร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่รถโดยสารสายร้อยเอ็ด-บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรถคันเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาได้ชี้จุดที่ทำร้ายนางบุญเพ็งบนรถ เริ่มจากชกเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง จนผู้ตายสลบ จากนั้นก็ ขับรถต่อมาเรื่อย ๆ พอผู้ตายฟื้นและส่งเสียงร้องขอให้ปล่อยตัว จึงได้ใช้ค้อนเคาะยางรถตีเข้าที่ศีรษะจนแน่นิ่ง แล้วจึงได้ขับรถเข้ามาทางหมู่บ้านหนองผือ ต.นาสีนวล อ.พยัคฆภูมิพิสัย ผ่านหมู่บ้านดงบาก-บ้านเหล่าน้อย เพื่อที่จะนำศพมาทิ้ง จากนั้นรถเกิดติดหล่มไม่สามารถไปต่อได้

001

ซึ่งขณะนั้นนางบุญเพ็งยังพอมีสติ จึงได้ร้องขอชีวิตจากนั้นลากผู้ตายลงจากรถไปยังกลางทุ่งนา ห่างจากรถประมาณ 20 เมตร ก่อนทำร้ายร่างกายด้วยการกระทืบซ้ำจนแน่นิ่งไป จากนั้นก็ได้หลบหนีไป โดยระหว่างที่ให้การกับเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหามีอาการลุกลี้ลุกลน พูดกลับไปกลับมา คล้ายคนเมายา ซึ่งผู้ต้องหาได้สารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้ามาด้วย โดยพนักงานสอบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

MThai News


วันนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วาปีปทุม จับกุมคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์นางบุญเพ็ง ได้ที่ บ้านจอกขวาง หมู่.6 ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม หลังโลกโซเชียลมีการแชร์รูปผู้ต้องหาออกไปมากมาย ทำให้มีพลเมืองดีพบเห็น นายวัชรินทร์ ประทุมพร จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวไปที่ สภ.วาปีปทุม รอพนักงงานสอบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

01

MThai News

ขอบคุณภาพจาก : นายเชด อิสระ – News Mahasarakham


คนขับรถโดยสาร ใช้ค้อนทุบหญิงวัย 56 ปี เพื่อชิงทรัพย์ ก่อนลากทิ้งกลางทุ่งนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (28ส.ค.) มีผู้พบรถโดยสารปรับอากาศ ป.2 ของบริษัท ร้อยเอ็ดเฉลิมเกียรติสวัสดิ์ จำกัด สายร้อยเอ็ด-บุรีรัมย์ หมายเลขทะเบียน 10-4458 ร้อยเอ็ด หมายเลขข้างรถ 275-6 จอดติดหล่มอยู่บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านดงบากไปบ้านเหล่าน้อย ต.นาสีนวล อ.พยัคฆภูมิพิสัย ซึ่งภายในรถมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนจำนวนมาก และมีค้อนปอนด์ที่ใช้สำหรับเคาะยางรถตกอยู่บนรถ

ห่างจากบริเวณที่รถจอดติดหล่มอยู่ประมาณ 20 เมตร เป็นทุ่งนาพบร่างหญิงถูกทำร้ายทุบตีใบหน้าและศีรษะอาการสาหัส เสียชีวิตหลังนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม ทราบชื่อคือ นางบุญเพ็ง อายุ 56 ปี ชาว จ.สุรินทร์ จากการตรวจสอบพบว่า คนขับรถชื่อ นายวัชรินทร์ ประทุมพร  อายุ 26 ปี ชาว จ.มหาสารคาม ได้หายตัวไป 

1

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์จึงทราบว่า เห็นรถคันดังกล่าวขับเข้ามาจากปากทางบ้านหนองผือ ผ่านบ้านดงบาก มุ่งหน้าบ้านผ่านเหล่าน้อย ต.นาสีนวล อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเส้นทางดังกล่าวไม่เคยมีรถบัสสัญจรผ่านมาเลย เพราะเป็นทางแคบ รถไม่สามารถสวนทางกันได้ เป็นทางที่ใช้ระหว่างหมู่บ้านเท่านั้น คาดว่าคนร้ายน่าจะทำร้ายผู้โดยสารมาจากที่อื่น แล้วเห็นว่าผู้บาดเจ็บน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงนำศพมาทิ้งแต่ว่ารถมาติดหล่มเสียก่อน เมื่อวัยรุ่นในหมู่บ้านมาพบเข้าจึงหลบหนีไป ต่อชาวบ้านได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมหาสารคามแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

จากการสอบทราบญาติของผู้ตายทราบว่าทรัพย์สินที่หายไปมีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท ส่วนแหวนทองคำและเงินสดอีก 27,000 บาทที่ผู้ตายซ่อนไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้ายังคงอยู่

นายสุพล บุญเกิด เจ้าของรถ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากนายวัชรินทร์ คนขับว่าได้ส่งผู้โดยสารลงรถหมดที่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้ให้ตีรถเปล่ามาที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย เพื่อที่จะรถเข้าคิวรถที่จะวิ่งรถในวันรุ่งขึ้น แต่ไม่รู้ว่ามีผู้โดยสารมาได้อย่างไร มารู้ข่าวอีกทีตอนมีคนโทรมาบอกว่ารถเกิดอุบัติเหตุตกถนน ตอนแรกคิดว่าตกถนนสายหลัก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ ปกติแล้วรถจะวิ่งระหว่างร้อยเอ็ด ผ่าน อ.วาปีปทุม อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ไปยัง อ.สตึก และจังหวัดบุรีรัมย์  ซึ่งนายวัชรินทร์เมื่อก่อนก็เป็นเด็กรถ เติบโตมากับวงการรถ เป็นคนปกติ ไม่คิดว่าจะมาทำเรื่องแบบนี้ เมื่อคืนนี้ได้โทรศัพท์ไปหา ก็โทรติดแต่ไม่รับโทรศัพท์

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนขับรถอาจจะเห็นผู้ตายแต่งตัวดีใส่เครื่องประดับทองคำ จึงวางแผนชิงทรัพย์เนื่องจากบนรถมีผู้โดยสารเพียงคนเดียว พอถึงที่เปลี่ยวระหว่างทางจึงลงมือก่อเหตุ และขับรถแยกจากถนนสายหลักไปยังบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อทิ้งร่างนางบุญเพ็ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออณุมัติศาลขอออกหมายจับนายวัชรินทร์ ประทุมพร  ผู้ต้องสงสัยในข้อหา ชิงทรัพย์ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต โดยน่าจะได้ตัวผู้ต้องสงสัยในเร็ว ๆ นี้

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง